học sinh
Dù là ôn tập tại nhà nhưng các học sinh luôn được trang bị an toàn chống dịch bệnh /// Nữ Vương

Phòng chống dịch Covid-19: Đến tận nhà ôn tập cho học sinh

0
Từ có dịch Covid-19 đến nay, Hoàng Trọng Dương (lớp 7, Trường THCS Lê Quý Đôn, Q.Thủ Đức, TP.HCM) cảm thấy rất tù túng không được ra khỏi căn phòng trọ nhỏ hẹp, mà phải giữ em cho ba mẹ đi làm. Nhưng từ 2 tuần nay, Dương vui hẳn lên vì được tình nguyện viên đến ôn tập bài miễn phí.
Cha mẹ cần dạy con kỹ năng sống tự lập /// Nguyễn Loan

Bình tĩnh vượt qua dịch Covid- 19: Dạy con kỹ năng sống tự lập

1
Kỳ nghỉ phòng tránh dịch Covid- 19 của học sinh trên cả nước đang được kéo dài đến hết tháng 3.2020. Nền nếp sinh hoạt gia đình bị xáo trộn là lẽ tất nhiên nhưng đừng vội rối rắm. Hãy biến thời gian này thành cơ hội vàng để dạy con kỹ năng sống tự lập.
Các cô giáo cặm cụi trang trí từng lốp xe ô tô /// Ngọc Trà

Làm bồn rửa tay di động chống dịch Covid- 19

0
Những ngày này, khi học sinh đang nghỉ học vì dịch bệnh Covid- 19, thì các thầy cô giáo Trường tiểu học Dĩ An (Bình Dương) vẫn cặm cụi đi gom từng lốp xe ô tô bỏ đi, rồi về chế thành những bồn rửa tay ngộ nghĩnh để chuẩn bị sẵn sàng đón học sinh trở lại trường an toàn.
Thí sinh dự thi vào lớp 10 năm 2019 tại TP.HCM /// Đào Ngọc Thạch

Do dịch Covid-19, kỳ thi lớp 10 TP.HCM dự kiến tổ chức vào ngày 17.7

0
Ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, cho biết do ảnh hưởng của dịch Covid-19 khiến học sinh (HS) phải tạm nghỉ học kéo dài và Bộ GD-ĐT đã có những điều chỉnh về khung thời gian năm nay do vậy, dự kiến TP.HCM sẽ tổ chức kỳ thi lớp 10 từ ngày 17.7 với cấu trúc đề thi không đổi so với năm 2019.
TP.HCM cung cấp khẩu trang miễn phí cho học sinh

TP.HCM cung cấp khẩu trang miễn phí cho học sinh

0
'Không để khẩu trang trở thành nỗi ám ảnh của người dân. TP.HCM sẽ cung cấp miễn phí khẩu trang tháng đầu tiên khi học sinh đi học trở lại', ông Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM thông tin.

Tin đọc nhiều