học sinh tiểu học
Học sinh lớp 1 làm quen với nề nếp khi bước vào năm học mới /// Đào Ngọc Thạch

Ưu tư của cô giáo dạy lớp 1

1
Họp phụ huynh cho con, tôi nghe cô giáo chủ nhiệm than thở: “29 năm dạy lớp 1, chưa bao giờ tôi thấy nản và đuối sức như năm học này!”. 
Học sinh lớp 1 háo hức với ngày tựu trường /// B.THANH

Học sinh tiểu học sử dụng tối đa 4 quyển vở

0
Ngày 8.8, Sở GD-ĐT TP.HCM ban hành những quy định về đầu năm học đối với học sinh bậc tiểu học và đặc biệt lưu ý các trường hướng dẫn cụ thể về sách vở với phụ huynh học sinh lớp 1.

Học sinh tiểu học làm thí nghiệm để hiểu vai trò của nước

Học sinh tiểu học làm thí nghiệm để hiểu vai trò của nước

0
Gần 600 học sinh tiểu học tại TP.HCM đã tham gia thực hiện các thí nghiệm hóa học đơn giản, vui nhộn để tìm hiểu vai trò của nước và bảo vệ nguồn nước. Đây là hoạt động nằm trong chương trình BASF Kids’ Lab (Bé làm thí nghiệm vui) do Tập đoàn BASF phối hợp với Sở Giáo dục & Đào tạo TP.HCM tổ chức sáng 24.11.2017 tại Nhà Thiếu nhi quận 10.
Con vào lớp Một: Ba mẹ cần chuẩn bị gì?

Con vào lớp Một: Ba mẹ cần chuẩn bị gì?

0
Nhiều phụ huynh rất lo lắng khi con bước vào lớp Một. Có nên cho trẻ học trước, học thêm, mua sắm tập vở thế nào, giờ giấc sinh hoạt ăn uống ra sao? Hãy nghe lời khuyên của chuyên gia các bố mẹ nhé.
Quỳnh Trâm (trái) và Ngọc Nhung đang chế tạo áo phao  /// Ảnh: Mỹ Lâm

Áo phao từ chai nhựa của ba nữ học sinh tiểu học

7
3 học sinh lớp 5 của Trường tiểu học Bình Mỹ, H.Cần Giờ (TP.HCM) là Nguyễn Thị Quỳnh Trâm, Nguyễn Thị Ngọc Nhung, Võ Thị Ngọc Lan đã đưa ra ý tưởng sáng chế “Áo phao cứu sinh” hết sức gần gũi và hữu ích.
 ///  Ảnh minh họa: Đào Ngọc Thạch

Nhiều tỉnh tuyển dụng giáo viên

0
Sở GD-ĐT Bà Rịa-Vũng Tàu vừa có văn bản báo cáo kết quả thực hiện kế hoạch dạy học tiếng Anh theo Đề án ngoại ngữ quốc gia 2020 trên địa bàn giai đoạn 2013 - 2016. 

Tin đọc nhiều