hoàng sơn
Ông Văn Thệ chăm sóc cho con gái - Ảnh: Hoàng Sơn

Đứt ruột đưa con rời bệnh viện vì không có tiền

14
'Các bác sĩ cho biết con gái tôi sống sót là một bất ngờ và diệu kỳ hơn nữa là cháu đang dần nhận thức, cử động được. Nhưng giờ gia đình tôi đã khánh kiệt, không còn thứ gì để bán nữa nên đành phải đưa cháu về thôi'.
Tay thợ lão luyện Đỗ Văn Thành với những dự án đóng tàu 'khủng' vươn khơi - Ảnh: Hoàng Sơn

Chuyên gia đóng tàu 'khủng'

1
'Dựng 'căn nhà' để thả xuống biển đánh bắt không đơn giản như dựng một căn nhà trên đất liền, bởi người ngư dân họ chỉ sống cách mép nước... 5 cm gỗ', ông Đỗ Văn Thành (47 tuổi, trú xã Duy Vinh, H.Duy Xuyên, Quảng Nam) mở đầu câu chuyện về nghề đóng tàu đã gắn bó hơn 30 năm qua.
Voọc chà vá chân nâu tại bán đảo Sơn Trà nằm trong sách đỏ cần được bảo vệ - Ảnh: Hoàng Sơn

Bán đảo Sơn Trà bị xâm hại, đàn voọc 'mất tích'

5
Sau vụ 2 hộ dân ở Đà Nẵng tự ý phát rừng, mở đường vào vùng đệm tại tiểu khu 62, bán đảo Sơn Trà (TP.Đà Nẵng), tung tích bầy voọc tại đây vẫn chưa được ngành chức năng ghi nhận.
Cứ mỗi lẫn biển động, Cửa Đại lại “run rẩy” - Ảnh: Hoàng Sơn

Cửa Đại tan hoang vẫn 'nằm chờ'… giải pháp

1
Trong khi bờ biển Cửa Đại (Hội An) tiếp tục sạt lở nghiêm trọng thì chính quyền Quảng Nam vẫn chưa đưa ra được giải pháp nào khiến chủ các resort không khỏi lo lắng.
Các cán bộ của TP.Đà Nẵng trong kỳ họp HĐND cuối năm 2015 - Ảnh: Hoàng Sơn

Cán bộ Đà Nẵng 'hưu non' sẽ được trợ cấp lương

0
Chiều 24.2, Sở Nội vụ TP.Đà Nẵng cho biết, ngoài chính sách hỗ trợ do Chính phủ quy định tại Nghị định 108/2014/NĐ-CP, những cán bộ nghỉ hưu trước tuổi sẽ được trợ cấp thêm 3 tháng tiền lương cho mỗi năm nghỉ hưu trước tuổi.
Thành phố Đà Nẵng sẵn sàng chi kinh phí để “mua” những ý tưởng khả thi nhằm phục vụ phát triển địa phương

Đà Nẵng sẵn sàng 'mua' ý tưởng khả thi

5
Những ý tưởng, sáng kiến mang tính khả thi cao, có thể ứng dụng, chính quyền TP. Đà Nẵng sẵn sàng chi trả kinh phí cho người “bán”. Tuy nhiên, đa số ý tưởng của người dân đưa ra hiện vẫn chỉ dừng lại ở tính gợi mở.
Quang Thắng (trái) cùng bố xem lại những thành tích của mình trong những năm đi học - Ảnh: H.S

Cậu học trò mê tin học

0
Nhà nghèo không có nhiều điều kiện để tiếp xúc với máy tính nhưng bằng đam mê của mình, Nguyễn Quang Thắng, học lớp 12/8, Trường THPT Núi Thành (Quảng Nam) đã đạt được nhiều giải cao tại các cuộc thi về tin học.
Nhóm Facebook Quản lý đô thị Đà Nẵng	- Ảnh: Hoàng Sơn

Quản lý đô thị qua... Facebook

1
Có những phản ánh nhiều khi cả tháng chưa đến được cuộc họp giao ban của ngành chức năng thì nay chỉ cần đăng bài trên nhóm Facebook Quản lý đô thị Đà Nẵng, những bức xúc sẽ được giải quyết gần như ngay lập tức.

Xe tải hạng nặng hoạt động liên tục trên đường ĐT 601 - Ảnh: H.S

Tan nát đường ĐT 601

1
Xe tải nặng hoạt động liên tục để phục vụ thi công đường Hồ Chí Minh (đoạn La Sơn - Túy Loan) khiến đường ĐT 601 qua xã Hòa Bắc (H.Hòa Vang, TP.Đà Nẵng) bị cày nát.
Lãnh đạo báo cùng lãnh đạo các địa phương cắt bánh nhân lễ sinh nhật Báo Thanh Niên - Ảnh: Hoàng Sơn

Báo Thanh Niên luôn mang tính xây dựng cao

0
Đó là đánh giá của ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng tại lễ kỷ niệm 30 năm thành lập báo (3.1.1986 - 3.1.2016) do Văn phòng đại diện miền Trung tổ chức vào chiều qua 15.1 tại TP.Đà Nẵng.

Tin đọc nhiều