hoàng phương
Làm giàu nhờ trồng bông súng

Làm giàu nhờ trồng bông súng

0
Nhà có 5 người, gồm vợ chồng và 3 con gái, làm tới 18 công ruộng nhưng năm nào cũng bị thiếu ăn. Từ năm 2002, ông Toàn quyết định bỏ lúa, chuyển sang trồng thử bông súng
Nhà chùa bố trí lại tượng xưa, cổ vật xưa /// Ảnh: Hoàng Phương

Cổ vật kỳ sự: Những pho tượng cổ 2 thế kỷ

0
Long An cổ tự là một trong những ngôi chùa cổ nhất trong vùng, do họ Trần khai lập tại ngã ba Rạch Tràm, thuộc ấp Bình Sơn, xã Bình Phú, H.Cai Lậy (Tiền Giang). Chùa bị hư hại và được tôn tạo nhiều lần nhưng vẫn còn giữ được vài pho tượng cổ có niên đại từ thế kỷ 19.
Đầu đường Võ Văn Tần bị lấn chiếm làm nơi mua bán	
 /// Ảnh: H.P

Quy hoạch trên giấy, dân lãnh đủ

0
Hơn 15 năm qua, ngoài việc phải nộp thuế đất đầy đủ hằng năm, những người mua nền đã chịu thiệt hại nặng vì không cất nhà được.
Dân Mỹ Tho đi taxi qua Bến Tre... xem phim

Dân Mỹ Tho đi taxi qua Bến Tre... xem phim

9
Tết Nguyên đán vừa qua và những ngày nghỉ lễ mới đây, nhiều nam nữ thanh niên, trong đó có công nhân, viên chức làm việc tại TP.Mỹ Tho đã đi xe gắn máy hoặc thuê taxi sang TP.Bến Tre để xem phim!
Những cây cổ thụ hình thù kỳ quái xung quanh Ao Bà Om

Chuyện chưa từng xảy ra: Chạy xe xuống đáy… Ao Bà Om!

1
Là thắng cảnh du lịch nổi tiếng, Ao Bà Om là một hồ nước rộng, xung quanh có hàng trăm cây cổ thụ có hình thù lạ.  Giờ đây ao đã không còn nước, đất dưới đáy ao nứt nẻ, cỏ mọc xanh rì, giống như một thửa ruộng.
Bờ kè và đường dành cho người đi bộ xuống cấp nghiêm trọng - Ảnh: Hoàng Phương

Bãi biển cát đen độc đáo Tân Thành vẫn nhếch nhác

0
Là một trong những bãi biển cát đen độc đáo và hấp dẫn, nhưng nhiều du khách khi đã... lỡ đến bãi biển Tân Thành (H.Gò Công Đông, Tiền Giang) rồi thì cảm thấy thất vọng vì sự xuống cấp trầm trọng của điểm du lịch sinh thái biển khá nổi tiếng ở miền Tây này.
Chị em ở ấp 4 (xã Tân Phước) phải đi hơn 3 cây số để lấy nước về sử dụng - Ảnh: Hoàng Phương

Nước thải cũng... để dành

0
Đối diện với hạn, mặn khắc nghiệt, người dân ở 2 huyện Tân Phú Đông và Gò Công Đông (Tiền Giang) không chỉ bị thiệt hại về sản xuất, mà trong đời sống họ còn phải chịu vô vàn khó khăn, cơ cực do thiếu nước sinh hoạt.
Đình làng Hưng Thạnh hiện nay Ảnh: Hoàng Phương

Dấu xưa Đồng Tháp Mười: Cọp làm Hương cả

1
Nằm bên dưới dốc cầu Cống Đình tỉnh lộ 865, thuộc ấp Hưng Phú, xã Hưng Thạnh, trải qua bao dâu bể, đình làng Hưng Thạnh dời đổi nhiều lần nhưng người dân vẫn còn giữ được sắc phong từ hơn 160 năm trước.
Tấm bia Thái Sơn trấn thủy và Đình Mỹ Phước Tây hiện nay - Ảnh: Ngọc Phan, Hoàng Phương

Dấu xưa Đồng Tháp Mười: Kỳ bí bia đá trấn thủy

0
Tấm bia đá do người dân vớt dưới lòng rạch lên dựng trước đình thần xã Mỹ Phước Tây (TX.Cai Lậy, Tiền Giang) là chứng tích của thời kỳ khai hoang, phát triển các công trình giao thông và thủy lợi thời thuộc địa.

Tin đọc nhiều