hệ sinh thái
Khám phá hệ sinh thái Viettel

Khám phá hệ sinh thái Viettel

0
Dẫn đầu về số lượng khách hàng đông đảo với 70 triệu thuê bao, các dịch vụ mà Viettel cung cấp đã tạo nên một hệ sinh thái hoàn hảo giúp giữ chân người dùng!
Bảo vệ di sản từ những điều nhỏ nhất

Bảo vệ di sản từ những điều nhỏ nhất

0
Khi những người dân Hội An cùng nhau không sử dụng túi ni lông ở Cù Lao Chàm, họ cũng không ngờ món quà mà khu dự trữ sinh quyển thế giới này tặng lại họ lớn lao đến thế.
Tỉ phú Jack Ma  /// Ảnh: Bloomberg

Alibaba giúp hàng chục người Trung Quốc thành tỉ phú

0
Jack Ma, doanh nhân thành lập hãng thương mại điện tử lớn nhất Trung Quốc Alibaba cách đây hai thập niên, đem về hàng tỉ USD cho bản thân và cũng giúp ít nhất 10 người khác trở thành tỉ phú.
Bãi Bấc, khu vực trước đây rùa biển thường lên đẻ trứng, nay đã dành để phát triển du lịch, dịch vụ /// Ảnh: An Dy

'Hộ tống' rùa về biển

1
Những chú rùa mới chỉ vài giờ tuổi đã biết bươn mình trên bãi cát trắng phau của Cù Lao Chàm (Hội An, Quảng Nam) để đi về phía biển. Chúng ra đi từ đây và nhất định sẽ quay lại, chỉ cần sống sót giữa đại dương mênh mông cho đến tuổi trưởng thành...
 /// Ảnh: Shutterstock

Điều gì sẽ xảy ra nếu muỗi bị tiêu diệt hoàn toàn?

0
Muỗi, dù là sinh vật gây bệnh cho con người và nhiều người nghĩ rằng chúng có hại nên triệt để tiêu diệt, thế nhưng, nó lại có vai trò quan trọng trong các hệ sinh thái, theo nghiên cứu của một nhóm nhà khoa học.
Nuôi sống Trái Đất với tảo biển

Nuôi sống Trái Đất với tảo biển

0
Tảo, một trong số những sinh vật nhỏ bé nhất trái đất, sẽ sớm được sử dụng để chống lại cuộc khủng hoảng lương thực toàn cầu.
Nhà báo Pratch Rujivanarom (bìa trái) của tờ The Nation (Thái Lan) tìm hiểu cuộc sống người dân tại tỉnh Kiên Giang /// Ảnh: Minh Phương

Báo động về thực trạng sông Mê Kông

1
Đại diện nhiều cơ quan báo đài quốc tế lên tiếng kêu gọi bảo vệ nguồn nước vì sự phát triển bền vững toàn lưu vực sông Mê Kông.
Một chuyến dã ngoại tăng cường nhận thức về bảo vệ rừng đước ở Malaysia  /// Mangrove4U

Những chiến binh xanh ở Đông Nam Á

0
Những thủ lĩnh trẻ của ASEAN đang góp phần vào công cuộc bảo vệ tài nguyên quý giá của tự nhiên, với các dự án hứa hẹn tạo nên thay đổi trong cộng đồng.
Khu vườn đặc biệt

Khu vườn đặc biệt

0
Ông David Latimer ở Anh quốc có thể là một trong các chủ vườn lạ nhất trên thế giới. Người đàn ông này đang sở hữu một hệ sinh thái nhỏ trong cái chai thủy tinh (ảnh).
Hệ sinh thái kỳ lạ trong lòng đất

Hệ sinh thái kỳ lạ trong lòng đất

0
Các nhà nghiên cứu sinh học cho biết trong hệ thống hang động ở Arizona (Mỹ), nhiều loại vi khuẩn tồn tại chỉ với ít giọt nước, đá và một ít không khí.
Đánh giá tác động của súng sơn với hệ sinh thái

Đánh giá tác động của súng sơn với hệ sinh thái

0
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) TP.Đà Nẵng vừa kiến nghị UBND TP.Đà Nẵng chấm dứt hoạt động dịch vụ bắn súng sơn tại Khu du lịch (KDL) Trường Mai thuộc Khu bảo tồn thiên nhiên Sơn Trà.

Tin đọc nhiều