havana
Đại sứ quán Mỹ tại Havana, Cuba /// Reuters

Mỹ, Cuba tìm cách tháo gỡ căng thẳng

0
Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson và người đồng cấp Cuba Bruno Rodriguez hôm qua gặp nhau lần đầu tiên để thảo luận về mâu thuẫn liên quan đến vụ ít nhất 21 nhà ngoại giao Mỹ nghi bị “tấn công sóng âm” tại Havana.
Tòa nhà sứ quán Mỹ tại Havana /// AFP

Sứ quán Mỹ tại Cuba có nguy cơ bị đóng cửa

0

Chính quyền Tổng thống Donald Trump đang cân nhắc đóng cửa đại sứ quán Mỹ tại Havana theo sau một loạt các sự cố chưa giải thích được, làm đe dọa sức khỏe của phái bộ ngoại giao tại Cuba.

Một ban nhạc đường phố ở phố cổ Trinidad

Trên quê hương bolero

4
Tôi lớn lên khi nhạc bolero đã vang lên khắp hang cùng ngõ hẻm, cũng ư ử hát theo mà chưa bao giờ nghĩ có ngày mình sẽ đặt chân đến quê hương của bolero cách Việt Nam nửa vòng trái đất: Cuba.
Người trẻ mang theo những tấm di ảnh của người cha già dân tộc - lãnh tụ Fidel Castro 
 /// Ảnh: REUTERS

Con mucho amor! Với muôn vàn tình yêu!

0
Năm 1967, khi chiến tranh leo thang miền Bắc, cha mẹ tôi được cử sang Cuba du học như hàng ngàn thanh niên thời bấy giờ; nhận nhiệm vụ học tập để xây dựng đất nước sau chiến tranh.
FARC mời Hoa hậu hoàn vũ đàm phán hòa bình

FARC mời Hoa hậu hoàn vũ đàm phán hòa bình

0
(TNO) Tân Hoa hậu hoàn vũ 2014 Paulina Vega vừa được FARC, phe nổi dậy cánh tả ở Colombia, mời làm người đại diện cho tiến trình đàm phán hòa bình với phe chính phủ.
Cuba muốn Mỹ loại ra khỏi danh sách 'tài trợ khủng bố'

Cuba muốn Mỹ loại ra khỏi danh sách 'tài trợ khủng bố'

0

(TNO) Trước thềm cuộc gặp song phương Mỹ - Cuba, Havana vừa thể hiện mong muốn Washington sẽ bỏ tên Cuba ra khỏi danh sách các nước tài trợ khủng bố trước khi đôi bên bình thường hóa quan hệ ngoại giao.

Tin đọc nhiều