hành tinh đỏ
Chiếc máy bay trực thăng được gắn vào tàu thăm dò sắp có thể bay trên sao Hỏa /// NASA

NASA sắp đưa máy bay trực thăng lên sao Hỏa

0
Trước khi con người có thể đặt chân lên sao Hỏa thì Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) dự kiến sẽ cho một máy bay trực thăng "lượn lờ" trên bề mặt hành tinh đỏ.
 /// Ảnh: NASA

Dấu hiệu sự sống trên sao Hỏa

0
Theo trang Axios, xe tự hành Curiosity (ảnh) của Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) phát hiện lượng khí methane trên bề mặt sao Hỏa với nồng độ cao nhất từ trước đến nay.
Mô hình về cộng đồng người trên sao Hỏa do tỉ phú Elon Musk đưa ra	 /// SpaceX

Viễn cảnh loài người mới trên sao Hỏa

0
Duy trì nòi giống trên sao Hỏa không phải chuyện dễ dàng, nhưng nếu làm được, giới chuyên gia cảnh báo con người hãy chuẩn bị tinh thần cho sự ra đời của giống người mới.
Lều tuyết theo thiết kế của dự án Ice Home của NASA	 /// Ảnh: NASA

Có thể xây dựng thuộc địa trên sao Hỏa

1
Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) kết luận rằng khối lượng băng khổng lồ trên sao Hỏa có thể dùng để xây các khu thuộc địa đầu tiên của nhân loại trên hành tinh đỏ.
Nga huấn luyện khỉ để đưa lên sao Hỏa

Nga huấn luyện khỉ để đưa lên sao Hỏa

0

(TNO) Các nhà khoa học Nga đang huấn luyện 4 con khỉ để đưa lên sao Hỏa. Chúng được đào tạo 4 giờ/ngày để học cách sử dụng các thiết bị điều khiển, theo Daily Mail

Phát hiện dấu tích sự sống trên sao Hỏa ?

Phát hiện dấu tích sự sống trên sao Hỏa ?

0

(TNO) Các nhà khoa học Anh vừa phát hiện những dấu tích quan trọng của sự sống trên sao Hỏa. Các mẫu đá thu thập từ hành tinh đỏ cho thấy chúng có chứa metan, loại khí có thể làm thức ăn cho các sinh vật có cấu trúc đơn giản.

Opportunity hoàn thành đường đua marathon sau 11 năm trên sao Hỏa

Opportunity hoàn thành đường đua marathon sau 11 năm trên sao Hỏa

0
(TNO) Xe tự hành trên sao Hỏa Opportunity của Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) đã trở thành thiết bị nhân tạo đầu tiên hoàn thành một khoảng đường marathon trên một hành tinh ngoài Trái đất, với thời gian thực hiện là 11 năm.
Bí ẩn về 'đám khói lạ' trên sao Hỏa

Bí ẩn về 'đám khói lạ' trên sao Hỏa

1

(TNO) Năm 2012, các nhà thiên văn học đã phát hiện một điểm khói bốc lên từ bề mặt sao Hỏa. Trước thời điểm Mars One sắp công bố đoàn người lên sao Hỏa, điểm khói 'lạ' đang được quan tâm trở lại nhưng vẫn chưa có lời giải đáp, theo tờ Time.

Trồng rau trên sao Hỏa?

Trồng rau trên sao Hỏa?

0
(TNO) Một nhóm các sinh viên tại Đại học Southampton (Anh) đang tìm cách phát triển rau diếp trên sao Hỏa, kế hoạch này sẽ tích hợp vào chương trình Mars One khi phi thuyền hạ cánh xuống hành tinh đỏ.
Tàu Maven của NASA bay vào quỹ đạo sao Hỏa

Tàu Maven của NASA bay vào quỹ đạo sao Hỏa

0
(TNO) Tàu vũ trụ Maven của NASA vào hôm nay 22.9 đã đi vào quỹ đạo sao Hỏa, bắt đầu cho sứ mệnh nghiên cứu về sự thay đổi khí hậu để trả lời câu hỏi vì sao hành tinh đỏ lại mất đi sự ấm áp và nước theo thời gian.
UAE lên kế hoạch gửi tàu thăm dò sao Hỏa

UAE lên kế hoạch gửi tàu thăm dò sao Hỏa

0
(TNO) Các Tiểu vương quốc Ả rập thống nhất (UAE) sở hữu tòa nhà chọc trời cao nhất thế giới. Nhưng họ vẫn còn muốn 'cao hơn nữa', cụ thể là UAE muốn gửi một tàu thăm dò không người lái lên sao Hỏa năm 2021.
706 người giành 4 vé lên sao Hỏa

706 người giành 4 vé lên sao Hỏa

0
Chương trình Mars One với mục tiêu đưa người từ trái đất lên chinh phục sao Hỏa đã diễn ra rất gay cấn. Đến nay còn 706 người đang tranh 4 suất đầu tiên du hành đến hành tinh đỏ.
Trồng cây trên sao Hỏa

Trồng cây trên sao Hỏa

0
(TNO) Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) đang lên kế hoạch xây dựng nhà kính trên sao Hỏa để gieo trồng thực vật.

Tin đọc nhiều