hàng dỏm
Các nhãn hàng băng vệ sinh bị phát hiện nhiễm độc không có bán tại siêu thị Việt Nam - Ảnh: Ng.Nga

Nguy cơ ung thư từ băng vệ sinh nhái, dỏm

0
Mới đây, thông tin tìm thấy dấu vết của chất thải halogen có trong hai dòng sản phẩm băng vệ sinh dạng ống của Tampax Compak Active Regular Fresh và dư lượng thuốc trừ sâu trong một số mẫu băng vệ sinh nhãn hiệu Always của Tập đoàn P&G khiến hàng triệu phụ nữ hoang mang.
Gian hàng giỏ xách không xuất xứ, không nhãn mác tại hội chợ hàng Việt - Đà Nẵng - Ảnh: Diệu Hiền

Hội chợ hàng Việt bán hàng dỏm

15
Trong hai ngày 11 và 12, khách đến hội chợ có thể dễ dàng nhận thấy các sản phẩm hàng Việt quá thiếu thốn, còn hàng nhái, hàng Trung Quốc bày bán rất công khai.
Rượu ngoại nhập lậu các loại bị phát hiện - Ảnh: Nguyễn Phúc

Hàng dỏm đi đường... chính ngạch

0

Tại hội thảo 'Hàng giả, hàng lậu và vi phạm quyền sở hữu trí tuệ để hội nhập và phát triển bền vững' do Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng TP.HCM phối hợp với Công ty CP phát triển khoa học công nghệ Vina (Vina CHG) tổ chức tại TP.HCM ngày 26.11, nhiều chuyên gia đã cảnh báo như vậy.

‘Ma trận’ nguyên liệu bánh trung thu

‘Ma trận’ nguyên liệu bánh trung thu

3
Thị trường nguyên liệu bánh trung thu năm nay đang rộ mốt “nhà làm” nên không nhãn mác, không chất lượng cũng như thời hạn sử dụng. Đáng lo ngại hơn khi lực lượng chức năng vừa phát hiện hàng dỏm từ Trung Quốc.
Hội chợ xúc tiến... hàng trôi nổi - Kỳ 2: 300 triệu đồng 1 giấy phép?

Hội chợ xúc tiến... hàng trôi nổi - Kỳ 2: 300 triệu đồng 1 giấy phép?

6
Theo quy định, đơn vị được cấp phép tổ chức hội chợ phải chịu trách nhiệm mời các doanh nghiệp đủ điều kiện tham gia, lo vấn đề chất lượng hàng hóa, vệ sinh môi trường, an ninh trật tự... trong suốt thời gian tổ chức hội chợ. Song trên thực tế, nhiều giấy phép tổ chức hội chợ được bán lại cho người khác.
Cảnh giác hàng dỏm trong giỏ quà tết

Cảnh giác hàng dỏm trong giỏ quà tết

2
Tết đang đến gần, thị trường xuất hiện nhiều loại giỏ quà tết gói sẵn đa dạng về chủng loại, giá cả. Tuy nhiên, người tiêu dùng cần lưu ý khi thực tế trong gói quà tết của các năm trước có cả hàng 'dỏm', hàng hết hạn sử dụng được độn vào.
Thu giữ hàng ngàn hộp mỹ phẩm dỏm

Thu giữ hàng ngàn hộp mỹ phẩm dỏm

0
Ngày 4.10, lực lượng Công an TP.Hà Nội cho biết đã phát hiện, thu giữ hàng ngàn hộp mỹ phẩm in chữ nước ngoài không rõ nguồn gốc ở cơ sở sản xuất, kinh doanh mỹ phẩm của Công ty TNHH thương mại quốc tế Bách Phương (P.Giảng Võ, Q.Ba Đình, TP.Hà Nội).
Coi chừng mua trúng hàng dỏm ở Nhật

Coi chừng mua trúng hàng dỏm ở Nhật

0
Du khách Việt Nam khi du lịch Nhật Bản cần cẩn trọng để tránh mua phải hàng dỏm “vỏ Nhật ruột Tàu” như báo Thanh Niên từng phản ánh.
Bẫy hàng dỏm khi du lịch nước ngoài

Bẫy hàng dỏm khi du lịch nước ngoài

0
Du khách dễ rơi vào bẫy hàng giả, hàng kém chất lượng khi đi du lịch ở nước ngoài, thông qua sự tiếp tay của hướng dẫn viên.
Bất lực hay bắt tay?

Bất lực hay bắt tay?

0
Nếu hỏi các nhà sản xuất trong nước họ sợ nhất điều gì lúc này, hầu hết đều có câu trả lời giống nhau: hàng lậu, hàng nhái, hàng giả, hàng kém chất lượng. Từ chỗ chỉ bùng phát vào dịp cuối năm, hàng lậu mấy năm trở về đây "nóng" quanh năm.
Lỗ hổng quản lý

Lỗ hổng quản lý

0
Bài Hàng Trung Quốc tràn ngập hội chợ hàng Việt đăng trên Thanh Niên ngày 7.1 đã nhận được nhiều ý kiến phản hồi từ bạn đọc.
Trách nhiệm quản lý ở đâu ?

Trách nhiệm quản lý ở đâu ?

0
Đó là ý kiến của nhiều bạn đọc xung quanh bài viết Điêu đứng vì hàng 'dỏm' Trung Quốc trên Thanh Niên ngày 6.1.
Điêu đứng vì hàng 'dỏm' Trung Quốc

Điêu đứng vì hàng 'dỏm' Trung Quốc

0
Với kim ngạch 23,7 tỉ USD, Trung Quốc là thị trường nhập siêu lớn nhất của VN năm 2013.  Điều đáng sợ là, với chính sách giá tận diệt, rất nhiều mặt hàng nhập khẩu từ Trung Quốc đã và đang triệt tiêu nhiều doanh nghiệp nội địa.

Tin đọc nhiều