giong hue
Á hậu Hà Thu thể hiện ca khúc 'Mưa chiều miền Trung' đầy xúc động

Á hậu Hà Thu xúc động hát về quê hương miền Trung

1
Chọn ca khúc Mưa chiều miền Trung và hát bằng chính giọng Huế, cùng tấm lòng một cô gái Huế dành cho quê hương xứ sở của mình, Hà Thu đã giành được số điểm cao nhất trong tập 5 Tình bolero phiên bản nghệ sĩ 2017.
Nỗi buồn... giọng Huế

Nỗi buồn... giọng Huế

0
Phát âm theo kiểu Hà Nội cũng rất hay, nhưng chưa có một văn bản nào quy định chỉ có giọng Hà Nội mới được đọc tin trên truyền hình quốc gia
Không thể chia tay - Kỳ 1: Bức tranh hạnh phúc

Không thể chia tay - Kỳ 1: Bức tranh hạnh phúc

0
“Để giữ được hạnh phúc này, tôi đã phải chấp nhận mất đi một phần tình cảm thiêng liêng nhất của những người thân, nhưng tôi vẫn hi vọng đến một ngày nào đó bố mẹ sẽ hiểu, sẽ cảm thông và tha thứ cho con gái mình, bởi đôi lúc trái tim có những lý lẽ mà lý trí không sao lý giải nổi”, Nguyễn Thị Lý bắt đầu kể về cuộc đời mình bằng một chất giọng Huế nhẹ nhàng nhưng trĩu nước mắt.
Bánh bột lọc xứ kinh kỳ

Bánh bột lọc xứ kinh kỳ

0
(TNTS) Từ nhỏ đến lớn mỗi lần về thăm quê, mạ tôi lại phân bua với bà con trong xóm: “Cả nhà trong nớ ai cũng nói giọng Huế, chẳng hiểu răng mà hắn nói không được”. “Hắn” ấy là tôi. Một đứa con gái gốc Huế mà không nói được giọng Huế, cũng không thích mặc áo dài màu tím. Nhiều lúc mạ nhìn tôi thở dài: “May mà hắn còn thích ăn món Huế...”.
Một trời Huế ở Nhạc viện TP.HCM

Một trời Huế ở Nhạc viện TP.HCM

0
Nếu bạn muốn lọt vào "một trời Huế" để nghe giọng Huế, ăn món Huế, thưởng thức thơ ca - văn nghệ Huế, đọc sách viết về Huế... xin mời đến Nhạc viện TP.HCM vào lúc 9 giờ sáng 8.12.2007 để nghe nhà văn Trần Hữu Lục giới thiệu cuốn sách Dấu ấn văn hóa Huế của GS.BS Bùi Minh Đức; giao lưu với các giáo sư Nguyễn Quảng Tuân, Trần Thanh Đạm, GS.BS Nguyễn Đình Hối, nhà nghiên cứu Nguyễn Đắc Xuân, các nhà báo Đinh Phong, Hằng Nga, nhà văn Kim Quyên, nhà thơ Hồ Đắc Thiếu Anh...
Ca sĩ Hương Mơ: "Giữ chút gì rất Huế đi em..."

Ca sĩ Hương Mơ: "Giữ chút gì rất Huế đi em..."

0
Giọng Huế ngọt lịm, tóc chấm ngang lưng, lên sân khấu bao giờ cũng thướt tha tà áo tím với những ca khúc về miền Trung thân yêu. 12 năm lập nghiệp ở đất Hà thành, Hương Mơ vẫn thế - như giọt mưa xứ Huế nhẹ nhàng, thâm trầm nhưng rất khó quên giữa môi trường âm nhạc đa dạng của Hà Nội.
Chuyện về gốc sanh "đẹp nhất Việt Nam"

Chuyện về gốc sanh "đẹp nhất Việt Nam"

0
Người đàn ông có nước da ngăm đen, nói đặc giọng Huế này khẳng định như đinh đóng cột với tôi: "Bộ rễ cây sanh này chỉ có một không hai ở Việt Nam. Và khi cây hoàn thiện, dám chắc với anh đó là tài sản vô giá"...
Phụ nữ đừng quên vai trò nội trợ

Phụ nữ đừng quên vai trò nội trợ

0
Buổi trò chuyện giữa chúng tôi chốc chốc lại phải gián đoạn vì điện thoại cứ liên tục reo và những văn bản cần ký gấp được thư ký chuyển vào. Tôi có cảm giác như 24 giờ trong ngày là quá ít để chị Phan Hà Thủy, Giám đốc điều hành hệ thống Trung tâm Anh văn Hội Việt - Mỹ có thể hoàn tất các công việc. Thế nhưng khi hỏi chị có bao giờ bị áp lực, giọng Huế của chị vẫn nhẹ nhàng, dễ chịu: "Mọi việc sẽ đơn giản nếu bạn biết cách sắp xếp!".