gieo chữ

Ngôi trường nằm trên đỉnh Ngọc Linh /// Mạnh Cường

'Người lái đò' đi tìm... khách

0
Trên đỉnh núi Ngọc Linh, nơi bản làng quanh năm mây phủ, có những thầy cô giáo bền bỉ bám bản, bám trường 'gieo chữ'. Để mang kiến thức đến cho học trò, các thầy cô đã phải vượt qua nhiều khó khăn, gian khổ.
Ông Nguyễn Đình Tâm (bìa trái) trong một lần đi thăm giáo viên dạy trẻ khuyết tật /// Thảo Ly

Những tấm gương 'gieo chữ' can đảm

0
5 năm đồng hành và tổ chức chương trình Chia sẻ cùng thầy cô, ông Nguyễn Đình Tâm, Tổng giám đốc Tập đoàn Thiên Long cho biết đã chứng kiến rất nhiều câu chuyện về tấm lòng của thầy cô - những người đã và đang dành cả tuổi xuân, thậm chí phần lớn cuộc đời mình để gieo cái chữ cho những đứa trẻ nghèo...
Thầy giáo Lê Thế Hoàng đang chỉ dạy cho học trò /// MẠNH CƯỜNG

'Gieo chữ' trên dãy Ngọc Linh

0
Suốt 15 năm qua, có một thầy giáo miệt mài từng bước 'gieo chữ' từ miền xuôi lên tận vùng núi cho các em nhỏ đồng bào Xê Đăng trên dãy Ngọc Linh.
<i class="e-mag"></i>Gieo mầm chữ trên núi

Gieo mầm chữ trên núi

0
Để đưa con chữ đến đất này là cả hành trình gian nan của những giáo viên ít nhiều phải hy sinh một chút tình riêng.
Cô giáo H’anh vượt lên hoàn cảnh đang dạy học ở “ốc đảo”  /// Ảnh: Trần Hiếu

Gieo chữ giữa 'ốc đảo' nơi đại ngàn

0
Ở một xã miền núi heo hút tỉnh Gia Lai, nơi người Kinh trở thành thiểu số, nhiều giáo viên vẫn bám lớp, bám làng đưa con chữ đến với người bản địa Ba Na.
Ông Nguyễn Đình Tâm, Tổng giám đốc Tập đoàn Thiên Long, thăm và tặng quà các chiến sĩ bộ đội biên phòng đang làm công tác dạy học ở tỉnh Long An /// Ảnh: N.V

Gian nan hành trình gieo chữ vùng biên

0
Không chỉ xóa mù chữ cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, không được đến trường, các chiến sĩ biên phòng còn gian nan với hành trình dạy tiếng mẹ đẻ cho con em Việt kiều hồi hương.
“Thầy” Thọ (trái) và “thầy” Hiếu hướng dẫn các học viên tại lớp xóa mù chữ /// Trung Chuyên

'Gieo chữ' ở vùng biên Ea Súp

0
Cùng với nhiệm vụ tuần tra, canh giữ biên cương, các chiến sĩ biên phòng còn xóa mù chữ ở buôn làng, giúp người dân có cơ hội tiếp cận tri thức.
Cô giáo Đinh Thị Hường trong một buổi lên lớp /// Ảnh: Gia Hương

Thương trò, bám bản dạy chữ

2
Sau thời gian gắn bó với bà con dân tộc Tà Rẻ, chứng kiến cảnh “đói chữ” của học trò ở đây, các thầy cô giáo đã tình nguyện ở lại.
Ông Trịnh Văn Hào (thứ 3 từ phải sang) trao quà cho các cán bộ, chiến sĩ được chọn tuyên dương trong chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô”  /// Ảnh: Phan Hậu

Gieo chữ ở biên cương

1
Không chỉ cầm súng canh giữ, bảo vệ chủ quyền biên giới, nhiều người lính biên phòng còn tình nguyện đứng lớp dạy học, mang tri thức đến với những bản làng nơi biên cương.
Thầy Lê Văn Cường bên học trò Ngư Thủy Bắc - Ảnh: T.Q.N

Trồng người trên cát

0
Các thế hệ giáo viên nối tiếp đến với miệt biển nghèo khó Ngư Thủy Bắc (H.Lệ Thủy, Quảng Bình) để gieo chữ, ươm mầm tương lai cho vùng đất đầy nắng gió và cát bỏng.
Những người âm thầm gieo chữ

Những người âm thầm gieo chữ

0
Lặng lẽ giữa cuộc sống đô thị đầy náo nhiệt, tại nhiều lớp học không tên có những người âm thành gieo chữ cho từng học trò nhỏ của mình.
Gian nan gieo chữ ở vùng cao

Gian nan gieo chữ ở vùng cao

0
“Một đóa hoa rừng các em mang đến lớp tặng cô nhân ngày 20.11 khiến chúng em rưng rưng nước mắt”, là tâm sự của cô giáo Trần Thị Thu Thúy đang cắm bản “trồng người” tại xã Trà Giáp (H.Bắc Trà My, Quảng Nam).

Tin đọc nhiều