giấy phép xây dựng
Người ta đều khôn cả

Người ta đều khôn cả

0
“Theo Nghị định 139 thì từ 1.1.2018 là không cho phép phạt cho tồn tại. Nếu sai phép, phải khôi phục công trình theo đúng quyết định chứ không phạt cho tồn tại nữa”, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà đã nói như vậy khi bảo vệ dự án luật Xây dựng trước Ủy ban Thường vụ Quốc hội.
Một số công trình được phép thi công phục vụ APEC

Một số công trình được phép thi công phục vụ APEC

0
Liên quan đến thông tin 'nhiều sai phạm trong cấp phép xây dựng ở TP.Đà Nẵng', Sở Xây dựng TP.Đà Nẵng có văn bản phản hồi cho biết 'một số công trình được phép thi công phục vụ APEC'.
Nhà xây dựng sai phép sẽ được nộp phạt để tồn tại /// Đình Sơn

Nhà không phép thoát án phạt 'khủng'

0
Những trường hợp xây nhà ở riêng lẻ không phải đóng tiền phạt "khủng" khi được tồn tại phần xây sai phép, không phép phù hợp quy hoạch.
Hy hữu: Sửa sổ đỏ để được cấp phép xây dựng trên đất cấm

Hy hữu: Sửa sổ đỏ để được cấp phép xây dựng trên đất cấm

0
Sở Xây dựng tỉnh Lâm Đồng đã phải quyết định thu hồi giấy phép xây dựng của chính Sở này đã cấp cho Công ty cổ phần địa ốc Đà Lạt để xây dựng công trình tại số 22 Hùng Vương, thành phố Đà Lạt, bởi trước đó chủ đầu tư của khu đất đã liều lĩnh sửa hẳn nội dung trong các giấy tờ của cơ quan chức năng để được cấp phép xây dựng.
Người dân vẫn được cho thời hạn 60 ngày để điều chỉnh giấy phép xây dựng /// Ảnh: Đình Sơn

Cho 60 ngày 'chạy' giấy phép xây dựng

2
Từ 15.1, các công trình xây dựng sai phép sẽ bị cưỡng chế, tháo dỡ phần diện tích vi phạm thay vì được nộp phạt để tồn tại như trước.
Nhà thầu bị đuổi khỏi công trình vì từ chối xây vượt tầng?

Nhà thầu bị đuổi khỏi công trình vì từ chối xây vượt tầng?

8
Ngày 5.12, Công ty CP xây dựng Coteccons (Công ty Coteccons) đã có đơn kêu cứu gửi các cơ quan chức năng về việc bị chủ đầu tư dự án Panorama Nha Trang là Công ty CP đầu tư xây dựng Vịnh Nha Trang (Công ty Vịnh Nha Trang) 'đuổi' ra khỏi công trình vì từ chối yêu cầu của chủ đầu tư xây dựng thêm 4 - 5 tầng so với giấy phép xây dựng.
Thận trọng khi mua nhà 'ba chung' lập vi bằng

Thận trọng khi mua nhà 'ba chung' lập vi bằng

5
UBND H.Hóc Môn (TP.HCM) vừa có cảnh báo người dân cần tìm hiểu thông tin khi mua nhà đất trên địa bàn bằng giấy tay thông qua hình thức lập vi bằng tại các văn phòng Thừa phát lại nhằm tránh bị lừa gạt, tranh chấp.

Tin đọc nhiều