giảng dạy tiếng anh
Xu hướng học các môn khoa học bằng tiếng Anh ngày càng tăng ở các thành phố lớn /// Ngọc Thắng

Giáo viên phải kiến tạo môi trường học ngoại ngữ

0
Trong 2 ngày 10 - 11.8, hội thảo quốc tế về “Giảng dạy tiếng Anh trong thế kỷ 21: thách thức và cơ hội” do Trung tâm đào tạo khu vực SEAMEO VN phối hợp với Trường ĐH Curtin (Úc) tổ chức đã diễn ra tại TP.HCM.
Mở rộng chân trời mới cùng khoa Nhân văn và Ngôn ngữ Đại học Tân Tạo

Mở rộng chân trời mới cùng khoa Nhân văn và Ngôn ngữ Đại học Tân Tạo

0
Để giúp các bạn học sinh có những thông tin về bộ môn Nhân văn và Ngôn ngữ, chúng tôi có cuộc trao đổi ngắn với thấy Đặng Thanh Nhơn, giảng viên Tiếng Anh khoa Nhân văn và Ngôn ngữ thuộc trường Đại học Tân Tạo (TTU). Thầy Đặng Thanh Nhơn là người nhận được học bổng Fulbright và theo học thạc sĩ chuyên ngành Phương pháp giảng dạy tiếng Anh tại trường ĐH Minnesota – Hoa Kỳ.
Học ngoài sư phạm có được dạy phổ thông ?

Học ngoài sư phạm có được dạy phổ thông ?

1
Em năm nay có nguyện vọng vào học ngành ngôn ngữ Anh của Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM. Em tìm hiểu thì biết ngành này có chuyên ngành giảng dạy tiếng Anh, nếu vậy thì khi tốt nghiệp, em có thể đi dạy phổ thông được không? Có cơ hội làm việc nào khác cho sinh viên ngành này không? Nếu sau khi tốt nghiệp em có nguyện vọng học thêm ngành khác (du lịch) của trường thì có được không? (richardle0403@gmail.com)
Chương trình dành cho giáo viên tiếng Anh

Chương trình dành cho giáo viên tiếng Anh

0
Hội đồng khảo thí tiếng Anh ĐH Cambridge công bố tài trợ các suất học bổng 2014. Đây là chương trình học bổng dành cho giáo viên, những nhà nghiên cứu, học thuật trong lĩnh vực giảng dạy tiếng Anh.
Học phí với giáo viên Philippines cao nhất 100.000 đồng/HS/tháng

Học phí với giáo viên Philippines cao nhất 100.000 đồng/HS/tháng

0
Ngày 11.3, Sở GD-ĐT TP.HCM họp về công tác tuyển dụng giáo viên Philippines giảng dạy tiếng Anh năm học 2012-2013. Theo đó, Sở đã tuyển được 13 giáo viên đưa về dạy tại 8 quận, huyện như Q.1, Q.5, Q.9, Q.Phú Nhuận, huyện Củ Chi... từ tháng 1.2013.
Phân bổ 100 giáo viên bản ngữ về trường tiểu học, THCS

Phân bổ 100 giáo viên bản ngữ về trường tiểu học, THCS

0
(TNO) Đầu tháng 11.2012, 100 giáo viên bản ngữ do TP.HCM tuyển chọn từ chương trình hợp tác văn hóa, giáo dục… với Philippines sẽ được phân bổ về các trường tiểu học, THCS phục vụ giảng dạy tiếng Anh tăng cường.
Có 2 chương trình tiếng Anh tiểu học tại TP.HCM

Có 2 chương trình tiếng Anh tiểu học tại TP.HCM

0
Theo hướng dẫn thực hiện chương trình giảng dạy tiếng Anh năm học 2012 - 2013 của Sở GD-ĐT TP.HCM, các trường tổ chức cho học sinh theo học một trong 2 chương trình: Tiếng Anh tăng cường và tiếng Anh theo đề án của Bộ GD-ĐT (hoặc tiếng Anh tự chọn).
Tuyển 100 giáo viên tiếng Anh bản ngữ

Tuyển 100 giáo viên tiếng Anh bản ngữ

0
Trong kế hoạch tuyển dụng năm học 2012-2013, Sở GD-ĐT TP.HCM sẽ tuyển 762 giáo viên tiếng Anh. Ngoài ra, sở cũng tuyển 100 giáo viên bản ngữ có bằng cử nhân sư phạm và một trong các chứng chỉ giảng dạy tiếng Anh cho người nước ngoài như: TESOL, TKT, TEFL...
ACET đạt chứng nhận NEAS

ACET đạt chứng nhận NEAS

0
Trung tâm giáo dục và đào tạo Úc (ACET) đón nhận chứng nhận NEAS - trung tâm đạt tiêu chuẩn chất lượng trong giảng dạy Anh ngữ quốc tế - do Tổ chức NEAS (hệ thống chứng nhận các cơ sở giảng dạy tiếng Anh quốc gia uy tín của Úc) cấp cho 4 cơ sở của ACET tại Hà Nội và TP.HCM.
Đề xuất thu hồi bằng tốt nghiệp

Đề xuất thu hồi bằng tốt nghiệp

0
Sau khi Báo Thanh Niên có bài Học thạc sĩ quá dễ! ra ngày 16.11.2010 phản ánh 2 luận văn thạc sĩ chuyên ngành Giảng dạy tiếng Anh của khoa Ngữ văn Anh trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn (ĐH Quốc gia TP.HCM) có quá nhiều điểm giống nhau, trường này đã thành lập Hội đồng học vụ để rà soát lại vụ việc.
Chất lượng giảng dạy tiếng Anh cần phải đồng đều

Chất lượng giảng dạy tiếng Anh cần phải đồng đều

0
Đa số giáo viên và hiệu trưởng các trường THPT chuyên đều cho rằng việc dạy và học các môn khoa học tự nhiên (KHTN) bằng tiếng Anh là hết sức cần thiết, song cần phải tiến hành một cách đồng bộ và có lộ trình rõ ràng, chuẩn bị hết sức chu đáo. Bộ GD-ĐT cần có chương trình, sách giáo khoa bằng tiếng Anh thí điểm đồng bộ cho các môn học; cần phải có chất lượng dạy học tiếng Anh đồng đều ở các địa phương.
Sự kiện

Sự kiện

0
Ngày hội nói tiếng Anh. Hội Nghiên cứu và Giảng dạy tiếng Anh TP.HCM (TESOL-HCMC) tổ chức ngày hội tiếng Anh cho sinh viên với chủ đề “Kinh nghiệm học kỹ năng nghe và nói tiếng Anh” vào sáng ngày 19.12 tại trường ĐH Hồng Bàng (215 Điện Biên Phủ, P.15, Q.Bình Thạnh). (P.V)
GS-TS Jodi Crandall (trái) và GS-TS Joan Shin - Ảnh: B.Thanh

Giáo viên sáng tạo, học sinh hứng thú

0
Đó là phương pháp giảng dạy tiếng Anh cho trẻ em mà 2 giáo sư - tiến sĩ (GS-TS) Joan Shin và Jodi Crandall - trường ĐH Maryland (Mỹ) tập huấn 36 giáo viên đại diện cho các tỉnh thành từ ngày 1 - 5.3 vừa qua.