giải tỏa
Khoảng 50.000 hộ dân TP.HCM đang trong diện giải tỏa

Khoảng 50.000 hộ dân TP.HCM đang trong diện giải tỏa

2
Ngày 13.6, Sở Xây dựng TP.HCM trình UBND TP.HCM kế hoạch phát triển và quản lý nhà ở, đất ở phục vụ tái định cư (TĐC) các dự án chỉnh trang đô thị, công ích trên địa bàn TP giai đoạn 2018 - 2020.
TP.HCM hướng đến giải quyết hơn 24.000 trường hợp ảnh hưởng dự án “treo”

TP.HCM hướng đến giải quyết hơn 24.000 trường hợp ảnh hưởng dự án “treo”

2
Ngày 8.6, UBND TP.HCM ban hành kế hoạch triển khai thực hiện Chỉ thị số 17 của Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM về tăng cường lãnh đạo, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư các dự án có thu hồi đất, góp phần ổn định tình hình chính trị - kinh tế - xã hội trên địa bàn TP giai đoạn 2018 - 2020.
Một khu dân cư cao cấp ở Thủ Thiêm /// Ảnh: Độc Lập

Thủ Thiêm, vì sao biến dạng quy hoạch?

11
Sau khi có Quyết định 367 của Thủ tướng phê duyệt quy hoạch khu đô thị mới Thủ Thiêm, TP.HCM đã nhiều lần điều chỉnh quy hoạch, dẫn đến khu đô thị này bị “biến dạng” và là một trong những nguyên nhân phát sinh nhiều hệ lụy.
Nhà tạm, tường rào do người dân dựng lên để ngóng tiền đền bù /// Ảnh: L.H

Ồ ạt dựng lều, trồng cây... ngóng tiền đền bù

2
Đầu tháng 12.2017, khi dự án đường giao thông kết nối từ QL14 với QL24 qua địa bàn P.Thống Nhất (TP.Kon Tum, tỉnh Kon Tum) bắt đầu chuyển động, người dân ở đây đã thi nhau trồng cây, dựng lều, nhà tạm để ngóng tiền đền bù.
Tiến độ giải phóng mặt bằng để mở rộng QL1 đoạn qua H.Bình Sơn diễn ra ì ạch /// Ảnh: Hiển Cừ

Ì ạch giải tỏa mở rộng QL1

2
Sở GTVT Quảng Ngãi sau nhiều lần gia hạn và cam kết đến ngày 31.12.2017 sẽ hoàn thành công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng dự án nâng cấp, mở rộng QL1 đoạn qua H.Bình Sơn, nhưng đến nay tiến độ vẫn ì ạch.
Hiện trạng dự án kênh thoát lũ Hòa Liên /// ẢNH: N.T

Đà Nẵng: Vỡ quỹ đất vì quản lý kém

0
Vấn đề vỡ quỹ đất tái định cư (TĐC) tại TP.Đà Nẵng được đưa ra 'mổ xẻ' tại chương trình 'HĐND với cử tri', trong đó có trách nhiệm quản lý lỏng lẻo của các địa phương.
Những căn nhà lụp xụp hai bên rạch Xuyên Tâm (Q.Bình Thạnh, TP.HCM) /// Ảnh: Ngọc Dương

Tắc di dời 20.000 căn nhà ven kênh

0
Thiếu vốn, thiếu đất..., dự án di dời 20.000 căn nhà lụp xụp trên và ven kênh rạch của TP.HCM được coi là đột phá trong kế hoạch chỉnh trang đô thị có nguy cơ lỡ hẹn.
Ảnh minh họa

Giải tỏa chợ tự phát ở Q.2 trước tháng 6.2018

0
UBND TP đã yêu cầu lãnh đạo quận 2 có giải pháp đẩy nhanh thủ tục đầu tư, giải ngân các dự án, giải quyết hiệu quả các vấn đề liên quan công tác quy hoạch đô thị và việc xây dựng không phép, sai phép; hoàn thành việc giải tỏa chợ tự phát trên địa bàn trước tháng 6.2018...
Cận cảnh 50 ki ốt, 3 trạm xăng gần Tân Sơn Nhất sắp bị giải tỏa

Cận cảnh 50 ki ốt, 3 trạm xăng gần Tân Sơn Nhất sắp bị giải tỏa

0
50 ki ốt và 3 cây xăng nằm trên đất quốc phòng gần sân bay Tân Sơn Nhất đã được Thượng tướng Trần Đơn yêu cầu các đơn vị liên quan phối hợp với UBND quận Tân Bình giải tỏa ngay. Thông tin này được đưa ra tại hội nghị quán triệt, triển khai kết luận của Thường vụ Quân ủy trung ương về công tác quản lý, sử dụng đất quốc phòng khu vực tân bay Tân Sơn Nhất do Bộ Quốc phòng tổ chức sáng 8.8.
Khu nhà lụp xụp của các hộ dân đang chờ giải tỏa /// Ảnh: Thanh Đông

Khốn khổ vì dự án treo 15 năm

10
Nhiều hộ dân phải sống trong môi trường ô nhiễm để chờ nhận tiền bồi thường, giải tỏa. Họ mòn mỏi đợi chủ dự án giao đất để xây nhà. Thế nhưng càng đợi, chủ dự án càng bặt tăm.

Tin đọc nhiều