giai thoại

Hệ đầm phá Tam Giang - Cầu Hai nhìn từ cầu Tư Hiền - Ảnh: Tuyết Khoa

Tam Giang giai thoại - Kỳ 2: Cặp rái cá giúp vua thắng trận

0
Cửa biển Tư Hiền (H.Phú Lộc, Thừa Thiên-Huế) là nơi thông hệ đầm phá Tam Giang - Cầu Hai với Biển Đông, không chỉ là một thắng cảnh nổi tiếng của đất thần kinh mà còn gắn liền với nhiều giai thoại lịch sử.
Hục hặc chuyện... lặt lá mai

Hục hặc chuyện... lặt lá mai

0
Giới chơi mai đang rối rít hỏi nhau thời điểm lặt lá mai để có những nụ hoa vàng đúng tết. Quanh chuyện này đã xảy ra lắm giai thoại khôi hài.
Những nhân vật bí hiểm bậc nhất thế giới

Những nhân vật bí hiểm bậc nhất thế giới

0
(TNO) Thế giới có đầy ắp những giai thoại lý thú về những nhân vật bí ẩn mà danh tính hay tung tích của họ chưa bao giờ được biết đến trong nhiều thế kỷ qua. Sau đây là một số các nhân vật bí ẩn nổi tiếng thế giới qua nhiều thời đại, theo bình chọn của trang tổng hợp tin tức uy tín Listverse (Mỹ).
Chùa Phật Đá và nhiều giai thoại

Chùa Phật Đá và nhiều giai thoại

0
Linh Phước cổ tự, còn gọi là chùa Phật Đá, tọa lạc tại thị trấn Mỹ Phước, H.Tân Phước (Tiền Giang). Chùa có quy mô không lớn, nhưng là ngôi chùa nổi tiếng ở vùng Đồng Tháp Mười. Trước kia, chùa có một pho tượng bằng đá, theo các nhà nghiên cứu là tượng thần Visnu thuộc văn hóa Phù Nam.
Chuyện tình anh cu Đom

Chuyện tình anh cu Đom

0
(TNTS) Thuở bé mình mới biết có người tên xấu như anh Đom. Mình hỏi anh, nói răng anh tên Đom. Anh kể nhà anh đã có 5 con trai, ba mạ anh ráng đẻ thêm một đứa nữa, hy vọng con gái. Ngày mạ anh có chửa, chả biết mấy cô y tá hộ sinh ở trạm xá khám xét thế nào, khẳng định là con gái. Ba mạ anh mừng lắm, mổ heo ăn mừng. Đến ngày sinh, ba anh chầu chực suốt đêm bên cửa sổ. Nghe tiếng trẻ khóc ông nhóng cổ thò mồm qua cửa sổ, nói trai hay gái? Nghe bảo con gái ông cười cái hậc, nói đom! Từ đó anh có tên là cu Đom.
Dầu tràm & phân bò

Dầu tràm & phân bò

0
(TNTS) Mình nhận được email của một người anh học cùng Trường cấp 3 Bắc Quảng Trạch, trước mình mấy khóa, viết: “Những chuyện Lập kể trong Thầy trò một thuở thật cảm động. Lập nói đúng đấy, chúng ta có niềm tự hào ứa nước mắt. Bây giờ nghĩ lại không hiểu vì sao khổ như thế. Khổ vì bom đạn thì đã đành, nhưng có những cái khổ không đáng khổ, ví dụ cái thời vừa học vừa làm của anh em mình, thời “phân bò và dầu tràm” ấy mà. Nào có ai bắt mình phải vừa học vừa làm đâu nhỉ? Anh nhớ là không ai bắt chúng ta cả, đúng không?”.

Tin đọc nhiều