giá điện

Không có sự lựa chọn

Không có sự lựa chọn

0
Biểu giá điện 6 bậc hiện hành hay 5 bậc, 1 bậc theo dự thảo mới của Bộ Công thương, cuối cùng thì người thiệt thòi vẫn là người dân, cũng là khách hàng của ngành điện lực.
Giá điện bình quân hiện đang “gánh” nhiều chi phí và lợi nhuận định mức tại nhiều khâu khác nhau  /// ẢNH: NGỌC THẮNG

Giá điện đang ‘gánh’ những chi phí nào?

9
Mặc dù dự thảo quy định về cơ cấu biểu giá bán lẻ điện không đề cập đến phương pháp lập giá bán điện bình quân hằng năm, nhưng giá bán lẻ điện hiện được tính toán trên cơ sở giá bình quân này.
Chuyên gia cho rằng nếu cách tính giá điện bình quân minh bạch và rõ ràng, hợp lý thì phương án 1 bậc mới phát huy hiệu quả  /// Ảnh: Mai Vọng

Giá điện cần tính minh bạch và công bằng

3
Nhiều ý kiến cho rằng giá điện sinh hoạt mới dự kiến áp dụng từ đầu năm sau dù chọn phương án nào cũng cần phải công khai, minh bạch, hợp lý trong cách tính.
Theo các chuyên gia, mức tiêu thụ điện được tính bằng giá trung bình do Thủ tướng phê duyệt phải từ 200 - 400 kWh/hộ/tháng	 
	 /// Ảnh: Ngọc Thắng

Đề xuất giá điện 3 bậc

37
Thay vì 1 bậc hay 5 bậc như đề xuất của Bộ Công thương, nhiều chuyên gia cho rằng “đẹp” nhất trong bối cảnh hiện nay là giá điện 3 bậc.
 
Chuyên gia cho rằng, nếu cách tính giá điện bình quân minh bạch và rõ ràng hợp lý thì phương án 1 bậc mới phát huy hiệu quả /// MAI VỌNG

Giá điện 1 bậc sắp được áp dụng, ai thiệt ai lợi?

143
Theo Bộ Công thương, phương án tính giá điện 1 bậc cho điện sinh hoạt dự kiến sẽ được áp dụng từ đầu năm sau. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, phương án nào cũng cần phải công khai, minh bạch, hợp lý trong tính giá điện bình quân trước hết.
Đại diện Điện lực Vân Đồn đến xin lỗi gia đình khách hàng
 /// ẢNH: HOÀNG NGA

'Thượng đế' cũng nổi giận

1
Liên tiếp xảy ra việc nhầm lẫn trong quá trình ghi chỉ số công tơ điện những ngày qua ở nhiều địa phương trong cả nước khiến người dân không chỉ bức xúc, mà còn nghi ngờ có sự gian dối.

Tin đọc nhiều