giá bán điện

Liệu tới đây tư nhân sẽ được đầu tư lưới điện truyền tải, ngay cả với đường dây 500 kV ?  /// Chí Hiếu

Tư nhân tham gia hệ thống truyền tải điện?

2
Đề xuất tham gia làm hạ tầng truyền tải để sớm giải phóng công suất cho các dự án điện mặt trời của các nhà đầu tư tư nhân sẽ khó lòng thành sự thật, nếu không được Quốc hội xem xét, điều chỉnh.
Điện gió tại H.Tuy Phong, Bình Thuận /// Ảnh: Đ.N.T

'Cởi trói' hợp đồng mua điện để phát triển điện gió

1
Ngày 7.6, tại hội nghị 'Điện gió VN: Cơ hội lớn - thách thức lớn' do Hiệp hội Điện gió toàn cầu (GWEC) phối hợp với Bộ Công thương tổ chức tại Hà Nội, các chuyên gia và nhà đầu tư cho rằng không phải giá điện mà hợp đồng mua điện mới là rào cản lớn nhất cho điện gió phát triển ở VN.
Thủ tướng yêu cầu điều chỉnh quy hoạch điện VII

Thủ tướng yêu cầu điều chỉnh quy hoạch điện VII

0

Theo tin từ Văn phòng Chính phủ ngày 4.4, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vừa yêu cầu Bộ Công thương chỉ đạo đơn vị tư vấn nghiên cứu giải trình, tiếp thu ý kiến của các bộ, tập đoàn, hội đồng thẩm định để hoàn thiện dự thảo Đề án điều chỉnh quy hoạch điện VII...

Giá mà giá bán điện cũng được khống chế

Giá mà giá bán điện cũng được khống chế

0
Đó là phản ứng của hầu hết mọi người khi nghe thông tin giá mua điện của Tập đoàn điện lực Việt Nam (EVN) từ các dự án thủy điện nhỏ sẽ không thay đổi trong suốt 20 năm như dự thảo thông tư của Bộ Công thương. Bởi nhiều năm nay, giá bán điện cứ đến hẹn lại tăng.
Điều chỉnh giá bán điện tối đa trong khung 1.835 đồng/kWh

Điều chỉnh giá bán điện tối đa trong khung 1.835 đồng/kWh

0
Chính phủ vừa báo cáo các ĐBQH kết quả thực hiện chính sách, pháp luật và lộ trình điều chỉnh mức giá bán lẻ điện bình quân, trong đó nêu rõ thời gian tới, giá bán lẻ điện bình quân sẽ được điều hành phù hợp trên cơ sở khung giá của mức giá bán lẻ điện bình quân các năm 2013 - 2015.
Giá điện gánh cả chi phí xây biệt thự, bể bơi

Giá điện gánh cả chi phí xây biệt thự, bể bơi

0
Đầu tư tràn lan ngoài ngành gây thua lỗ lớn, hạch toán nhiều khoản vô lý vào giá thành điện... là những sai phạm tại Tập đoàn điện lực VN được Thanh tra Chính phủ chỉ rõ.
Giá điện tăng thêm 5%

Giá điện tăng thêm 5%

0
Hôm qua 31.7, Tập đoàn điện lực VN (EVN) đã điều chỉnh giá bán điện bình quân lên 1.508,85 đồng/kWh (chưa gồm VAT), tăng 71,85 đồng/kWh (tăng 5%) so với giá bán điện bình quân đang áp dụng (1.437 đồng/kWh).
Đừng gây thêm khó khăn cho dân

Đừng gây thêm khó khăn cho dân

0
Nếu tăng giá điện sẽ đẩy giá cả mọi thứ hàng hóa lên và đời sống người dân sẽ càng thêm khó khăn, đó là ý kiến của nhiều bạn đọc sau khi Thanh Niên ngày 12.6 đăng bài Thuế chưa giảm, giá điện đòi tăng.

Tin đọc nhiều