ghép thận

Xúc động chuyện cô giáo hiến thận cứu học trò cũ

Xúc động chuyện cô giáo hiến thận cứu học trò cũ

0

Khi biết cậu học trò cũ bị bệnh nặng và cần quả thận thay thế, cô Tracy Bye, 53 tuổi, ở Mỹ đã tình nguyện đăng ký xét nghiệm hiến thận. Kết quả thật bất ngờ khi thận cô đã tương thích với cậu học trò.

Các bác sĩ thực hiện một ca ghép thận /// Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Bệnh viện Chợ Rẫy ghép thận thành công ca thứ 500

0
Hôm nay (25.8), Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM công bố ca ghép thận thành công thứ 500 được thực hiện tại bệnh viện này. Ca phẫu thuật được thực hiện với cặp người cho và người được ghép thận là hai chị em ruột.
Phẫu thuật ghép tim lấy từ người hiến chết não cho bệnh nhân /// Ảnh: Thúy Anh

Thêm cơ hội cho bệnh nhân chờ ghép tạng tại Việt Nam

0
Trong hai ngày 6 - 7.8, tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM), Bộ KH-CN và Ban Chủ nhiệm chương trình KH-CN trọng điểm cấp quốc gia tiến hành thẩm định và nghiệm thu 3 đề tài KH-CN (trọng điểm cấp quốc gia).
Trao tiền hỗ trợ để người em nhận thận từ chị gái để ghép

Trao tiền hỗ trợ để người em nhận thận từ chị gái để ghép

0
Ngày 22.7, tại Bệnh viện đa khoa TP.Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk), ông Nguyễn Ngọc Toàn, Phó tổng biên tập Báo Thanh Niên, đã trao số tiền 100 triệu đồng do bạn đọc đóng góp hỗ trợ cho chị Trịnh Thị Tới (trú thôn 1, xã Quảng Tiến, H.Cư Mgar, Đắk Lắk), nhân vật trong bài Chị gái cho thận nhưng không có tiền để ghép đăng trên Thanh Niên ngày 19.7.2016.
Cô giáo Jodi Schmidt giúp Natasha Fuller học ở trường trước khi tiến hành phẫu thuật ghép thận. /// Ảnh chụp màn hình từ kênh ABC Wisconsin (ABC12)

Cô giáo Mỹ hiến thận cho học trò

1
Một cô bé 8 tuổi ở Mỹ đã được nhận một món quà giúp cô có một cuộc sống mới vào ngày 24.5. Món quà cô được nhận là quả thận của một người đặc biệt: cô giáo của mình.
Năm 2015, bệnh viện Chợ Rẫy có 22 bệnh nhận được cứu từ 7 người hiến tạng chết não - Ảnh: CTV

Những người được ‘hồi sinh’

0
Nhiều người đã đăng ký hiến tạng sau khi chết não với hy vọng cứu sống những người khác. Bằng cách đó, sự sống được duy trì trên cơ thể của những người ghép.
Một ca phẫu thuật ghép thận ở Mỹ - Ảnh: Reuters

Hiểm họa chết người từ 'du lịch ghép tạng'

0
(TNO) Nhiều quốc gia cấm “du lịch ghép tạng”, nhưng không ít bệnh nhận do phải đợi khá lâu mới đến lượt ghép tạng nên đã ra nước ngoài để mua và ghép nội tạng.
Lần đầu tiên ghép tạng lấy từ người hiến ngừng tim

Lần đầu tiên ghép tạng lấy từ người hiến ngừng tim

0
Chiều 21.7, Bệnh viện (BV) Chợ Rẫy TP.HCM thông tin về hai trường hợp hiến tạng, mô đặc biệt - một trường hợp chết não và một trường hợp ngừng tim. Trường hợp chết não do tai nạn lao động, đã được điều trị ở BV tuyến trước nhưng không qua khỏi đã hiến đa tạng và mô.
Mẹ cho con thận nhưng không có tiền ghép

Mẹ cho con thận nhưng không có tiền ghép

1
Dù đang mang trọng bệnh nhưng cô gái nhỏ nhắn Đoàn Thị Thu Hiền (22 tuổi, trú tại xã Duy Thành, H.Duy Xuyên, Quảng Nam) vẫn lạc quan với hy vọng sớm trở lại trường lớp, thực hiện ước mơ còn dang dở của mình.
Mang trái tim vượt 1.000 km ghép cho bệnh nhân

Mang trái tim vượt 1.000 km ghép cho bệnh nhân

0

(TNO) Lần đầu tiên trái tim của người hiến đã được các bác sĩ vận chuyển quãng đường xa đến 1.000 km từ TP.HCM ra Huế để kịp thời ghép cho một bệnh nhân khác.

Tin đọc nhiều