ghép thận

Bác sĩ đang chuẩn bị để phẫu thuật ghép tạng /// AFP

Cầm phiếu quà tặng để nhận... một quả thận

0
Vài năm trước, ông của Quinn Gerlach đã tặng cho một cậu bé một phiếu quà tặng ghi tên cậu bé trên đó nhưng phiếu này không được dùng để nhận đồ chơi, sách hay trò chơi mà dùng để nhận một... quả thận.
Chăm sóc bệnh nhân sau ghép thận tại Bệnh viện Nhân dân 115 /// Ảnh: Duy Tính

25 năm, mới có 1.700 trường hợp được ghép thận

0
Ngày 1.8, Bệnh viện Nhân dân 115 (TP.HCM) tổ chức hội nghị khoa học khối thận - niệu năm 2017. GS-TS Trần Ngọc Sinh, Chủ tịch Hội niệu - thận học TP.HCM, Phó chủ tịch thường trực kiêm Tổng thư ký Hội ghép tạng VN, cho biết sau 25 năm ngành ghép thận ra đời, phát triển và đến nay đã ghép được 1.700 ca.
Trao tiền cho vợ chồng anh Hiệp	 /// Ảnh: K.H

Trao tiền cho đôi vợ chồng nghèo ghép thận

0
Ngày 30.6, đại diện Báo Thanh Niên đã trao 23.950.000 đồng (đợt 2) của bạn đọc giúp vợ chồng anh Phạm Xuân Hiệp ở xã Diễn Yên, H.Diễn Châu, Nghệ An (nhân vật trong bài Vợ hiến thận cho chồng nhưng không có tiền để ghép đăng trên Thanh Niên ngày 16.5).
Lacrystal Lockett /// Chụp từ clip

Bác sĩ để quên máy soi trong người bệnh nhân

0
Cô Lacrystal Lockett ở hạt DeKalb thuộc bang Georgia (Mỹ) vừa nộp đơn kiện Bệnh viện Đại học Emory ở thủ phủ Atlanta với cáo buộc bác sĩ để quên máy soi trong người cô cách đây gần 3 năm.
Nghiên cứu mới giúp hé lộ những gì xảy ra cho cơ thể sau khi tử vong	 /// Ảnh: Shutterstock

Vẫn còn sự sống sau khi chết

0
Sự sống vẫn tiếp tục trong cơ thể sau khi tử vong, theo kết quả thu được từ báo cáo gây ngạc nhiên, hứa hẹn sẽ mang đến những ứng dụng quan trọng trong lĩnh vực ghép tạng.
Các bác sĩ mổ nội soi ghép thận cho bệnh nhân /// Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Lần đầu tiên tại Việt Nam thực hiện ca đổi chéo thận ghép

2
'Sau cuộc ghép thận này, hai gia đình trở thành người nhà. Chị Huề mang trong người quả thận của ba tôi. Còn tôi được ghép thận của mẹ chị Huề. Chúng tôi vô cùng biết ơn ba mẹ, các bác sĩ đã một lần nữa cho chúng tôi nguồn sống', chị Lê Thị Ánh Hồng tâm sự.

Tin đọc nhiều