ghép thận
 /// Ảnh: An Quân

Trao tiền cho bệnh nhân kịp ghép thận

0
Ngày 7.5, đại diện Báo Thanh Niên đã đến Khoa Nội thận (Bệnh viện Đà Nẵng) trao số tiền hơn 172 triệu đồng (ảnh), là tiền bạn đọc hỗ trợ bệnh nhân Phùng Thị Thu Hà.
 /// Shutterstock

2/3 số người hiến tặng thận ở châu Âu là phụ nữ

0
Hai phần ba số người hiến tặng thận khi còn sống ở châu Âu là phụ nữ chỉ vì họ có trách nhiệm xã hội và lòng vị tha cao, theo một nghiên cứu mới được thực hiện bởi các nhà khoa học của Đại học Berlin (Đức).
Sáng như mắt bé Hải An

Sáng như mắt bé Hải An

0
Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27.2) năm nay đến trong một vùng phủ sóng xúc động đặc biệt. Cách đây 3 ngày, gia đình và người thân của bé Hải An (7 tuổi) cùng Bộ Y tế đã tiễn đưa bé về nơi an nghỉ cuối cùng.
Chiếc áo có in dòng chữ “Đang Cần Thận” ở phía sau đã giúp kiếm được nguồn hiến thật phù hợp cho chủ nhân Leibowitz /// Ảnh chụp màn hình Fox News

Kiếm được thận để ghép nhờ chiếc áo 'Đang Cần Thận'

0
Robert Leibowitz (60 tuổi, ở New Jersey, Mỹ), người cha đơn thân của 5 đứa con, đã mặc một chiếc áo có in dòng chữ “Đang Cần Thận” ở phía sau để đi đến công viên vui chơi Disney World cùng với các con trong kỳ nghỉ hè năm nay.
Bệnh nhân được ghép tim tại Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội), trong ca ghép tạng xuyên Việt, với quả tim hiến được chuyển từ Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) ra /// Thúy Anh

17 kỷ lục ghép tạng tại Việt Nam

1
Lần đầu tiên hàng loạt kỷ lục trên lĩnh vực ghép tạng tại Việt Nam đã được xác nhận và vinh danh, khẳng định những đóng góp của các tập thể và cá nhân trong lĩnh vực ghép tạng.

Tin đọc nhiều