gạo
Cơm do công an nấu thực nghiệm trắng tinh

Cơm do công an nấu thực nghiệm trắng tinh

1
Theo ghi nhận của PV Thanh Niên, cơm trong nồi do công an nấu thực nghiệm tỏa mùi thơm mà không có biểu hiện lên men, ôi thiu. Lực lượng chức năng ghi nhận bằng mắt thường không thấy cơm chuyển màu.
Ảnh: Shutterstock

Khỏe nhờ nước cơm chắt

0
Mọi dưỡng chất từ gạo đều hòa vào nước nên một khi bạn uống nước cơm chắt, các dưỡng chất theo đó đi vào cơ thể. Nhiều nghiên cứu cho thấy uống nước cơm chắt dù chỉ một lần mỗi tuần cũng giúp cải thiện sức khỏe.
Xuất khẩu gạo tăng mạnh trong 2 tháng đầu năm nay nhưng giá gạo vẫn giảm sâu - Ảnh: Diệp Đức Minh

Xuất khẩu gạo tăng nhưng giá giảm sâu

0
Theo báo cáo của Bộ NN-PTNN, trong 2 tháng đầu năm nay, xuất khẩu gạo ước đạt trên 1 triệu tấn, đạt giá trị 445 triệu USD; tăng gấp 2 lần về khối lượng và cả giá trị so với cùng kỳ năm 2015.
[Mẹo] Nấu cơm ngon

[Mẹo] Nấu cơm ngon

0
Đừng nghĩ rằng nấu cơm bằng nồi cơm điện thì cứ cắm điện là xong. Tuy đơn giản, nhưng nếu không nắm một vài bí quyết nhỏ, nồi cơm nấu ra sẽ không ngon như ý.
Giá gạo tăng do xuất khẩu thuận lợi

Giá gạo tăng do xuất khẩu thuận lợi

0
Hôm qua (5.10), tại hội nghị giao ban ngành công thương, ông Huỳnh Minh Huệ, Tổng thư ký Hiệp hội Lương thực VN cho biết, xuất khẩu gạo 9 tháng đầu năm nay đạt trên 4,53 triệu tấn, giảm 9,12%, nguyên nhân do các thị trường nhập khẩu giảm nhập. 
Dân dã bánh ổ Quảng Ngãi

Dân dã bánh ổ Quảng Ngãi

0
Bánh ổ nghe lạ với nhiều người, nhưng với những bậc cao niên ở Quảng Ngãi thì mỗi khi nghe nhắc đến lòng lại cồn cào, da diết.
5 tỉnh đề xuất hỗ trợ 6.500 tấn gạo dịp Tết

5 tỉnh đề xuất hỗ trợ 6.500 tấn gạo dịp Tết

0
(TNO) Ngày 15.1, Cục trưởng Cục Bảo trợ xã hội (Bộ LĐ-TB-XH) cho biết, năm nay, T.Ư sẽ cấp hỗ trợ gạo cho các hộ có nguy cơ thiếu đói theo từng đợt. Trước Tết chỉ cấp hỗ trợ gạo ăn Tết, còn gạo giáp hạt sẽ cấp sau Tết.
Cốm thơm hai miền Nam Bắc

Cốm thơm hai miền Nam Bắc

0
Hễ ở vùng quê nào có trồng lúa, sẽ dễ tìm thấy món quà vặt được gọi là cốm, vốn làm từ hạt lúa nếp còn đóng sữa. Nhưng làm cốm cũng lắm công phu, nên chỉ có một số làng phát triển thành một nghề đặc trưng thôi. Chẳng hạn ở miền ngoài, người Hà Nội tự hào vì có đặc sản cốm làng Vòng thì miền trong, người Khmer ở Trà Vinh cũng hãnh diện không kém về món cốm dẹp trộn dừa của mình.
Cẩn thận khi mua gạo hữu cơ

Cẩn thận khi mua gạo hữu cơ

0
Ngày càng có nhiều người tìm mua gạo hữu cơ hay còn gọi là gạo sạch để ăn với mong muốn có sức khỏe tốt. Thế nhưng, theo ghi nhận của chúng tôi, tại TP.HCM, thị trường gạo hữu cơ hiện rất bát nháo gây khó khăn cho người chọn mua.
Thái Lan đẩy mạnh xuất khẩu gạo

Thái Lan đẩy mạnh xuất khẩu gạo

0
Dưới sức ép đòi nợ của người nông dân trồng lúa trong nước, chính phủ Thái Lan đang đẩy mạnh bán gạo ra thị trường thế giới.
Lo ngại hóa chất diệt nấm trong gạo

Lo ngại hóa chất diệt nấm trong gạo

0
Việc tổ chức Vì người tiêu dùng Thái Lan phát hiện 74% số mẫu gạo xét nghiệm chứa methyl bromide dùng để diệt mối mọt và thuốc diệt nấm đã làm cho không ít người tiêu dùng Việt Nam lo lắng. Trong khi đó, theo giới kinh doanh gạo, không chỉ gạo Thái, rất nhiều loại gạo khác cũng gặp tình trạng tương tự, vì giúp người bán trữ hàng được lâu.
Thân quen xôi xéo

Thân quen xôi xéo

0
Một món ăn có cái tên kì lạ đến mức người bán nó đã 34 năm trước đình Nhân Nội, phố Bát Đàn cũng không hiểu vì sao. “Khi ăn, cắt xéo xéo đỗ xanh vào cùng, nên nó có tên ấy chăng?”. Tên giản dị đến bất ngờ, nhưng bao nhiêu năm qua, xôi xéo đã thức dậy cùng người Hà Nội.

Tin đọc nhiều