gạo
Làm rõ nghi vấn gạo hỗ trợ dân bị đem bán

Làm rõ nghi vấn gạo hỗ trợ dân bị đem bán

14
Ngày 19.10, ông Nguyễn Văn Ngụ, Giám đốc Công ty lương thực Hà Tĩnh, cho biết số gạo mà tài xế Lê Văn Công bán cho một đại lý gạo ở H.Hương Sơn (Hà Tĩnh) vào ngày 18.10 là gạo của đơn vị này.
Gạo nghi làm từ cao su đốt cháy tưng bừng ở Tây Ninh

Gạo nghi làm từ cao su đốt cháy tưng bừng ở Tây Ninh

0

Chiều 4.10, trước sự chứng kiến của cán bộ Đội quản lí thị trường H.Châu Thành (Tây Ninh), anh Trần Văn Quốc (41 tuổi, ngụ TT.Châu Thành) đã thực nghiệm rang số gạo gia đình anh đang bảo nghi nghi ngờ là “gạo cao su”...

Carb có trong ngũ cốc nguyên hạt, gạo, khoai tây...  /// Ảnh: Shutterstock

Những chất carb không gây tăng cân

0
Các chất carbohydrate (gọi chung là carb) thường xuyên bị loại khỏi nhiều chế độ ăn giữ dáng, nhưng có một số loại carb thật sự không gây béo.
Gạo được trữ ở tỉnh Udon Thani (Thái Lan) /// Reuters

Gạo Thái Lan đối mặt cuộc chiến giá cả toàn diện

0
Thái Lan là nước xuất khẩu gạo nhiều nhất thế giới trong nửa đầu năm nay, song có thể mất vị trí này về tay Ấn Độ vào năm sau. Việt Nam, Ấn Độ và Pakistan là ba nước cạnh tranh sát sao với Thái. 
Tốt nghiệp ĐH kinh tế nhưng chị Kiều đã rẽ ngang thành họa sĩ tranh gạo. /// Ảnh: Nguyễn Phúc

'Vẽ' tranh bằng... hàng ngàn hạt gạo

0
Gạo thường dùng để nấu thành cơm, hay xay thành bột để làm bún, bánh tráng..., tóm lại gạo là để ăn chứ ít ai dùng gạo để... 'vẽ' tranh bao giờ. Vậy mà ở Quảng Trị có một nghệ nhân 'vẽ' tranh bằng gạo...
Đói và chuyện nạn đói lan rộng!

Đói và chuyện nạn đói lan rộng!

4
Đầu tháng 5.2016, cả thế giới đón nhận một thông tin không lấy gì làm vui: Người dân Venezuela đã thực sự rơi vào nạn đói.
Cơm do công an nấu thực nghiệm trắng tinh

Cơm do công an nấu thực nghiệm trắng tinh

1
Theo ghi nhận của PV Thanh Niên, cơm trong nồi do công an nấu thực nghiệm tỏa mùi thơm mà không có biểu hiện lên men, ôi thiu. Lực lượng chức năng ghi nhận bằng mắt thường không thấy cơm chuyển màu.
Ảnh: Shutterstock

Khỏe nhờ nước cơm chắt

0
Mọi dưỡng chất từ gạo đều hòa vào nước nên một khi bạn uống nước cơm chắt, các dưỡng chất theo đó đi vào cơ thể. Nhiều nghiên cứu cho thấy uống nước cơm chắt dù chỉ một lần mỗi tuần cũng giúp cải thiện sức khỏe.
Xuất khẩu gạo tăng mạnh trong 2 tháng đầu năm nay nhưng giá gạo vẫn giảm sâu - Ảnh: Diệp Đức Minh

Xuất khẩu gạo tăng nhưng giá giảm sâu

0
Theo báo cáo của Bộ NN-PTNN, trong 2 tháng đầu năm nay, xuất khẩu gạo ước đạt trên 1 triệu tấn, đạt giá trị 445 triệu USD; tăng gấp 2 lần về khối lượng và cả giá trị so với cùng kỳ năm 2015.
[Mẹo] Nấu cơm ngon

[Mẹo] Nấu cơm ngon

0
Đừng nghĩ rằng nấu cơm bằng nồi cơm điện thì cứ cắm điện là xong. Tuy đơn giản, nhưng nếu không nắm một vài bí quyết nhỏ, nồi cơm nấu ra sẽ không ngon như ý.
Giá gạo tăng do xuất khẩu thuận lợi

Giá gạo tăng do xuất khẩu thuận lợi

0
Hôm qua (5.10), tại hội nghị giao ban ngành công thương, ông Huỳnh Minh Huệ, Tổng thư ký Hiệp hội Lương thực VN cho biết, xuất khẩu gạo 9 tháng đầu năm nay đạt trên 4,53 triệu tấn, giảm 9,12%, nguyên nhân do các thị trường nhập khẩu giảm nhập. 
Dân dã bánh ổ Quảng Ngãi

Dân dã bánh ổ Quảng Ngãi

0
Bánh ổ nghe lạ với nhiều người, nhưng với những bậc cao niên ở Quảng Ngãi thì mỗi khi nghe nhắc đến lòng lại cồn cào, da diết.

Tin đọc nhiều