gan nhiễm mỡ
Đau bụng dưới bên phải có thể là triệu chứng của bệnh gan /// Ảnh minh họa: Chụp màn hình Prevention

Những dấu hiệu cho thấy gan có vấn đề

0
Hầu hết các bệnh liên quan đến gan như: xơ gan, gan nhiễm mỡ... đều không có dấu hiệu cụ thể. Tuy nhiên, nếu thường xuyên gặp các biểu hiện sau thì bạn nên đi khám bệnh, theo Prevention.
 /// Ảnh: Shutterstock

Hạn chế ăn nhiều đường để tránh bệnh

1
Sản phẩm tinh chế từ đường ăn có thể gây nguy hại cho sức khỏe. Thêm đường, đặc biệt là ăn quá nhiều đường có thể gây tác hại cho quá trình trao đổi chất và đóng góp vào sự phát triển của nhiều bệnh.
 /// Ảnh: Shutterstock

Những căn bệnh do mỡ thừa

0
Tích tụ mỡ thừa trên cơ thể không chỉ khiến ngoại hình xấu mà còn gây ra nhiều bệnh. Dưới đây là những bệnh do mỡ thừa tích tụ trên cơ thể, theo boldsky.
‘Cứu’ gan trước vấn nạn bia rượu

‘Cứu’ gan trước vấn nạn bia rượu

0
Thống kê cho thấy, 77% nam giới Việt Nam sử dụng bia rượu, trong đó 44% uống ở mức nguy hại. Đây chính là nguyên nhân hàng đầu của nhiều bệnh gan nguy hiểm như viêm gan, tăng men gan, gan nhiễm mỡ, xơ gan, ung thư gan.
Vì sao các bệnh lý gan thường 'đi cùng' nhau?

Vì sao các bệnh lý gan thường 'đi cùng' nhau?

0
Bệnh gan có khoảng 100 loại khác nhau, trong đó thường gặp là gan nhiễm mỡ, viêm gan, xơ gan và ung thư gan. Tuy nhiên, bất kể là bệnh gan nào, các tổn thương ban đầu ở gan đều diễn tiến tương tự nhau.
Những dấu hiệu cảnh báo gan nhiễm mỡ

Những dấu hiệu cảnh báo gan nhiễm mỡ

0
Gan nhiễm mỡ là căn bệnh phổ biến và không có triệu chứng rõ ràng nên việc phát hiện sớm bệnh giúp điều trị kịp thời, ngăn ngừa những hậu quả nghiêm trọng.
Rượu bia và thuốc lá gây tác hại nghiêm trọng cho lá gan

Giải mã những thói quen xấu gây hại cho gan

0
Chúng ta đều thấy được những tác hại khủng khiếp mà các căn bệnh về gan gây ra, tuy nhiên trên thực tế, nhiều người lại quá chủ quan với việc bảo vệ bộ phận quan trọng này.
Gan nhiễm mỡ - Bệnh lý nguy hiểm không thể chủ quan

Gan nhiễm mỡ - Bệnh lý nguy hiểm không thể chủ quan

0
Nhiều người cho rằng bệnh gan nhiễm mỡ không nguy hiểm. Tuy nhiên, gan nhiễm mỡ không thể xem thường vì bệnh có thể gây ra nhiều biến chứng nặng, đe dọa sức khỏe, tính mạng nếu không được kiểm soát kịp thời.
 /// Ảnh: Shutterstock

Viêm gan siêu vi uống thực phẩm chức năng có sao không?

1
Trên thị trường có rất nhiều thực phẩm chức năng (TPCN) giới thiệu thành phần gồm các hoạt chất tốt cho gan như diệp hạ châu, cà gai leo..., nhưng được biết TPCN không phải là thuốc chữa bệnh. 

Tin đọc nhiều