dung nham

Dòng chảy dung nham từ núi lửa Kilauea

Dung nham bủa vây Hawaii

0
Lực lượng Vệ binh quốc gia, cảnh sát và lính cứu hỏa hôm qua đã giải cứu những người dân cuối cùng rời khỏi các căn nhà ở phía tây đảo Hawaii, còn gọi là đảo Lớn và là hòn đảo chính của bang Hawaii (Mỹ). 
Dung nham tại quận Pahoa trên đảo Lớn /// Reuters

Ngồi trên tầng 3 vẫn bị dung nham táp trúng ở Hawaii

0
Dòng chảy dung nham từ núi lửa Kilauea tiếp tục phá hủy nhiều căn nhà trong hai ngày cuối tuần. Đến nay, đã có nạn nhân đầu tiên bị thương nặng vì dung nham táp trúng người khi đang ngồi trên ban công lầu 3.
Núi lửa Eyjafjallajökull phun trào cách đây 7 năm	 /// Reuters

Bộ tứ núi lửa đang đe dọa Iceland

0
Với 130 núi lửa, cả đang hoạt động lẫn “ngủ say”, Iceland là một trong những quốc gia có hoạt động núi lửa mãnh liệt nhất thế giới.
Núi lửa tại Nhật thức giấc sau 8 thế kỷ

Núi lửa tại Nhật thức giấc sau 8 thế kỷ

0
Cơ quan khí tượng Nhật ngày 30.6 đã nâng mức cảnh báo núi lửa từ 2 lên 3 trong thang cảnh báo gồm 5 bậc sau khi núi lửa Hakone ở gần thủ đô Tokyo thức giấc, phun tro bụi.
Núi lửa hoành hành ở Iceland

Núi lửa hoành hành ở Iceland

0
Sau hơn 5 tháng, dãy núi lửa cao thứ nhì ở Iceland là Bardarbunga vẫn tiếp tục phun trào dữ dội. Theo Reuters, đây là đợt phun dung nham lớn nhất ở nước này kể từ năm 1783.
Phát hiện đảo nuốt chửng 'láng giềng'

Phát hiện đảo nuốt chửng 'láng giềng'

0
(TNO) Đảo Niijima có tuổi đời rất trẻ, chỉ mới được sinh ra vào năm ngoái, nhưng đã bộc lộ bản chất gây hấn tiềm ẩn sau khi nuốt chửng hòn đảo kế bên.
Núi lửa phun ở Indonesia, 14 người chết

Núi lửa phun ở Indonesia, 14 người chết

0
(TNO) Núi lửa Sinabung trên đảo Sumatra ở Indonesia đã phun trào vào ngày 1.2, khiến ít nhất 14 người thiệt mạng, theo các quan chức nước này.
Dãy núi nổi trên dung nham

Dãy núi nổi trên dung nham

0
(TNO) Dãy núi Atlas tại châu Phi nổi trên một lớp đá nóng chảy đã 'thách thức' mô hình tiêu chuẩn lâu nay về cấu trúc của núi, vốn cho rằng các quả núi cần nền móng vững chắc.

Tin đọc nhiều