đức phổ

Một liên hoan nghệ thuật bài chòi tại TP.Quy Nhơn, Bình Định /// ẢNH: ĐÀO TIẾN ĐẠT

Mê đắm những chuyện kể về di sản bài chòi

0
Lời ca mượt mà truyền theo dây tơ tâm tình với bạn trên gò đồi hay ruộng đồng giữa đêm thanh. Khúc hát giãi bày tâm tư đưa người đến với người, gắn kết lứa đôi. Qua thời gian, bài chòi càng làm say đắm bao người.
Linh được tặng mái tóc “nhân tạo”, rồi sau đó em nhắc mẹ mua ngay cái lược màu hồng /// TRẦN CAO DUYÊN

Giấc mơ màu lá mận của cô bé 10 tuổi bị ung thư máu

0
Mẹ Linh an ủi con gái bị ung thư máu rằng bé bị bệnh… rụng tóc. Hết bệnh, tóc mọc lại. 'Như cây mận nhà mình, có lần nó bị sâu. Ba phun thuốc, lá rụng trụi cành nhưng rồi tháng sau mọc lại xanh um'.
Tiêu hủy quả ngư lôi dài 1m, nặng gần 100kg

Tiêu hủy quả ngư lôi dài 1m, nặng gần 100kg

0
Sáng 14.3.2019, lực lượng công binh thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Ngãi đã phối hợp với đội rà phá bom mìn của Tổng công ty Lũng Lô trục vớt và tiêu hủy quả ngư lôi được phát hiện ở huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi.
Bà Nguyệt bức xúc vì nhiều năm dài cổ chờ sổ đỏ /// Hiển Cừ

Hàng trăm sổ đỏ của dân bị treo hơn 10 năm

2
Dù hàng trăm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) làm xong từ lâu nhưng đến nay cơ quan chức năng vẫn chưa thể phát cho dân. Nghịch lý này đã tồn tại hơn 10 năm qua ở H.Đức Phổ (Quảng Ngãi).
Những chuyến tàu cuối năm đầy tôm, cá và niềm vui

Những chuyến tàu cuối năm đầy tôm, cá và niềm vui

0
Cảng cá Mỹ Á, xã Phổ Quang, huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi. Những ngày cận Tết Mậu Tuất 2018 hoạt động tại cảng cá vẫn tấp nập. Chỉ sau một đêm đánh bắt, nhiều tàu cá thu lãi 50-70 triệu đồng. Nhiều chủ tàu vì thế mà vội vã đưa tàu tiếp tục ra khơi để tranh thủ kiếm thêm.

 

Chuyện kể sau gánh đậu hũ 165 Bùi Viện

Chuyện kể sau gánh đậu hũ 165 Bùi Viện

0

Gánh đậu hũ 165 Bùi Viện của chị Nguyễn Thị Thủy từ lâu đã trở nên quen mắt với người Sài Gòn, quen vị với nhiều thực khách. Nhiều người chia sẻ lỡ ăn một lần là ghiền luôn và cứ tìm tới ăn hoài. Từng lát đậu mềm, mịn, bóng được làm rất khéo thêm cốt dừa, trân châu bột báng, nước đường, gừng, tất cả quyện lại, thật thơm và ngon miệng làm sao.

Chuyện kể sau gánh đậu hũ của chị Thủy cũng thật thú vị. Cơ cực mưu sinh, vươn lên từ hai bàn tay trắng không phải việc làm của người yếu đuối nhưng ẩn khuất đâu đó nước mắt vẫn rơi. 

Về biển Châu Me ăn cá thửng

Về biển Châu Me ăn cá thửng

0
(TNTS) Vùng biển Châu Me, xã Phổ Châu (H.Đức Phổ, Quảng Ngãi) với những bãi cát trắng và rặng thùy dương vi vu tựa khúc nhạc êm ái ru hồn lữ khách. Vẻ đẹp hoang sơ, những cơn gió biển mát rượi mơn man da thịt đã thu hút nhiều người tìm đến thư giãn trong những ngày oi bức.
Gỏi cá tào lao

Gỏi cá tào lao

0
Khách phương xa từng ăn gỏi cá tào lao, trước khi về đều để lại cho người Sa Huỳnh (H.Đức Phổ, Quảng Ngãi) một câu hỏi, rằng cá ngon vậy sao lại có tên là tào lao? Ai cũng ngớ ra, chỉ biết nói ờ, chuyện tào lao thì dở nhưng cá tào lao thì chê sao nổi mà chê.

Tin đọc nhiều