du học sinh
Mai Trang (hàng đứng, thứ 3 từ trái qua) cùng các bạn trong lớp học của mình /// NVCC

Làm sao để không cô đơn khi du học?

0
Sống cùng gia đình người bản xứ - homestay - với những khác biệt về văn hóa, lối sống, ngôn ngữ là điều không dễ dàng với những du học sinh bậc THPT.
Du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc /// Hiệp hội du học sinh VN tại Hàn Quốc

Du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc tăng mạnh

0
Số sinh viên quốc tế tại các trường đại học Hàn Quốc tiếp tục gia tăng trong năm 2018, phần lớn nhờ làn sóng du học từ Việt Nam, theo số liệu thống kê của Viện Giáo dục quốc tế thuộc Bộ Giáo dục Hàn Quốc. 
Du học sinh VN cùng bạn bè các nước tại Nhật Bản /// Ảnh: Ngọc Hiệp cung cấp

Cha mẹ tìm hiểu kỹ nơi con sẽ đến học

0
Theo báo cáo 'Không ngừng vươn cao' của HSBC cuối năm 2017, có hơn 63.000 du học sinh VN tại các nước. Trong số này có nhiều du học sinh đã từng lâm vào tình trạng trầm cảm thời gian đầu đến nơi mới.
Các du học sinh VN tại Nga trong một buổi họp mặt /// Ảnh: Việt Vương

Để tránh trầm cảm thời gian đầu du học

0
Các du học sinh VN học tập tại nhiều quốc gia cho rằng để tránh trầm cảm trong quá trình du học, ngoài việc chuẩn bị thật tốt thì các bạn cần hòa nhập với cuộc sống xung quanh, thoát khỏi 'vỏ ốc'.
Anh Nguyễn Anh Tuấn, tặng quà của Ban Bí thư cho Đại sứ quán VN tại Pháp /// Cao Hưng  - Nguyễn Linh

Đoàn công tác T.Ư Đoàn làm việc tại Pháp

0

Sáng ngày 20.8, đoàn công tác của T.Ư Đoàn, do anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Thường trực T.Ư Đoàn làm trưởng đoàn cùng Đại diện Hội LHTN VN và Hội Sinh viên VN đã có buổi làm việc với đại diện Đại sứ quán VN và Hội sinh viên VN tại Pháp.

Phan Nhân vừa được chọn làm đại sứ du lịch cho thủ đô Seoul năm 2018 /// NVCC

Chàng trai Việt làm đại sứ du lịch Seoul

0
Đẹp trai, học giỏi, tốt nghiệp á khoa ngành kiến trúc, đi du học Hàn Quốc, rồi được mời làm đại sứ du lịch cho thủ đô Seoul của nước này, Phan Nhân đã đại diện cho người trẻ Việt hướng ra thế giới.
Những du học sinh Việt nỗ lực đưa hình ảnh Việt Nam ra thế giới /// Q.A

'Thèm 'nói tiếng Việt giữa trời Nga

0
Khi chúng tôi hỏi nhà báo Đỗ Hùng, phóng viên báo Thanh Niên người đang tác nghiệp tại Nga trong kỳ World Cup 2018 rằng anh xa Việt Nam hơn 1 tháng rồi, có nhớ nhà không. Câu trả lời của anh khiến tôi xúc động...

Tin đọc nhiều