dự bị đh
Sinh viên sau khi học ở Trường Dự bị ĐH TP.HCM sẽ được chuyển vào các trường tốp đầu /// Ngọc Dương

Chọn học dự bị ĐH để được vào trường tốp?

0
Mùa tuyển sinh năm nay nhiều thí sinh trúng tuyển vào các trường dự bị ĐH có điểm thi cao hơn cả điểm chuẩn nhiều trường ĐH khác. Vì sao các thí sinh này chấp nhận học một năm dự bị mà không vào thẳng ĐH?
Dự kiến năm nay ĐH Quốc gia TP.HCM sẽ tuyển thẳng học sinh giỏi Trường THPT Lê Quý Đôn TP.HCM  /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Mở rộng tuyển thẳng vào đại học

2
Một phần quan trọng trong phương án tuyển sinh các trường ĐH năm nay là phương thức xét tuyển thẳng học sinh giỏi. Việc mở rộng chỉ tiêu tuyển thẳng sẽ tăng thêm cơ hội học sinh bước vào ngưỡng cửa ĐH.
 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Tuyển thẳng người dân tộc học dự bị ĐH

1
Bộ GD-ĐT vừa ban hành quy chế tuyển sinh, tổ chức bồi dưỡng, xét chọn và phân bổ vào học trình độ ĐH, CĐ, TC sư phạm đối với học sinh hệ dự bị ĐH.
Hỗ trợ tiền tết cho HS-SV dân tộc thiểu số

Hỗ trợ tiền tết cho HS-SV dân tộc thiểu số

0
Từ nay đến ngày 20.1.2014, Sở GD-ĐT tỉnh Đồng Nai cấp tiền hỗ trợ 400.000 đồng/người nhân dịp Tết Nguyên đán cho học sinh - sinh viên người dân tộc thiểu số có hộ khẩu thường trú tại Đồng Nai, đang theo học tại các trường ĐH, CĐ, TCCN, TC nghề, CĐ nghề, dự bị ĐH.
Dành cho học sinh phổ thông

Dành cho học sinh phổ thông

0
Các trường ĐH của Úc công bố chương trình học bổng dự bị ĐH. Trong đó ĐH Queensland cấp học bổng trị giá 50% học phí dành cho học sinh lớp 12 nếu có điểm trung bình môn từ 7,5 trở lên và học sinh lớp 11 nếu có điểm trung bình môn từ 8,5 trở lên.
Xét tuyển đầu vào ĐH và dự bị ĐH ở Mỹ

Xét tuyển đầu vào ĐH và dự bị ĐH ở Mỹ

0
Vào 14 giờ ngày 24.9, tại tầng 8, Diamond Plaza - 34 Lê Duẩn, Q.1 (TP.HCM), Trung tâm tư vấn giáo dục Mỹ (EducationUSA) thuộc Tổng lãnh sự Mỹ tại TP.HCM sẽ giới thiệu về các quyết định xét tuyển và yêu cầu đầu vào của một số trường ĐH ở Mỹ.
Chỉ tiêu tuyển sinh các trường ĐH-CĐ năm 2010

Chỉ tiêu tuyển sinh các trường ĐH-CĐ năm 2010

0
Trường ĐH Việt Đức: Tuyển sinh 60 chỉ tiêu (CT) cho ngành Kỹ thuật điện và Công nghệ thông tin bậc ĐH trong năm 2010. Đây là chương trình hợp tác với trường ĐH Khoa học ứng dụng Frankfurt/Main. Theo đó, chương trình được các trường ĐH đối tác tại Đức thiết kế, được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh và kéo dài 3 năm, không tính một năm đại cương (dự bị ĐH).
Học bổng tới 50% khoá học dự bị ĐH tại Anh

Học bổng tới 50% khoá học dự bị ĐH tại Anh

0
Để giúp các bạn hiểu rõ môi trường học tại INTO và 3 trường đại học danh tiếng “top 20 của Anh” cùng thông tin các khoá học và chương trình học bổng trị giá tới 50% học phí, ông Stephen Jones - đại diện trung tâm INTO, sẽ có buổi nói chuyện tại Hà Nội.
Học bổng ĐH Queensland (Úc)

Học bổng ĐH Queensland (Úc)

0
ĐH Queensland sẽ cấp một số học bổng cho chương trình dự bị ĐH, ĐH và sau ĐH năm nay, với các chuyên ngành: Nhân văn, Khoa học hành vi và xã hội, Khoa học hóa học và công nghệ sinh học...
Thông tin học bổng

Thông tin học bổng

0
Học bổng dự bị Đại học Anh tại Học viện INTO để vào thẳng một trong 3 trường ĐH tại Anh: ĐH Exeter, ĐH East Anglia và ĐH Newcastle. Học bổng có giá trị tương đương 35.000.000 đồng đến 146.790.000 đồng. Điều kiện xét tuyển học bổng 100% đối với học phí (Dự bị ĐH): tốt nghiệp lớp 12 tại Việt Nam, điểm trung bình  tối thiểu 8.0, IELTS tối thiểu 5.0 hoặc TOEFL tương đương và thư xin học bổng bằng tiếng Anh. Buổi giới thiệu vào sáng 16.6 tại 219bis Nguyễn Thị Minh Khai, Q.1, TP.HCM.
Tin giáo dục

Tin giáo dục

0
Tại TP.HCM, trường Martin College (Úc) tổ chức lễ tốt nghiệp cho 12 học viên các khóa đầu tiên chương trình dự bị ĐH ngành Quản trị kinh doanh. Đây là chương trình đào tạo được kết hợp với ILA Vietnam thực hiện giảng dạy tại Việt Nam từ năm 2005 với nội dung hoàn toàn giống như chương  trình được sử dụng ở Úc.
Học bổng của hệ thống trường IBT (Canada – Úc)

Học bổng của hệ thống trường IBT (Canada – Úc)

0
Tập đoàn giáo dục IBT liên kết với trường Đại học Simon Fraser (Canada) đào tạo chương trình dự bị ĐH cho sinh viên quốc tế, trường dành một suất học bổng 100% học phí và hai suất học bổng 50% học phí cho học sinh Việt Nam.
16 trường tham gia triển lãm du học Canada

16 trường tham gia triển lãm du học Canada

0
Từ 16 giờ đến 20 giờ ngày 14/3 tại khách sạn Legend (2A - 4A Tôn Đức Thắng, Q.1, TP.HCM), Trung tâm giáo dục Canada phối hợp với Lãnh sự quán Canada và Trung tâm đào tạo khu vực SEAMEO sẽ tổ chức  triển lãm Trung học và dự bị ĐH Canada lần thứ 3 với sự tham gia của 16 trường tại Canada. Triển lãm sẽ giới thiệu hệ thống giáo dục Canada, thông tin của các trường, chương trình học, học phí, học bổng và thông tin visa du học tại Canada. Nhân dịp này Trung tâm giáo dục Canada cũng khai trương trang web  dành riêng cho học bổng du học Canada bằng tiếng Việt ở địa chỉ http://www.studycanada.ca/vietnam/scholarships.htm. (Nhựt Quang)
Các đại biểu phía Nam phát biểu về vấn đề cử tuyển tại hội nghị. ảnh: N.Quang

Cần nâng cao chất lượng đào tạo hệ cử tuyển

0

*Kiến nghị có trường dự bị ĐH khu vực ĐBSCL

Hôm qua 20/1, Bộ GD-ĐT đã tổ chức hội nghị toàn quốc về công tác cử tuyển đào tạo ĐH cũng qua cầu truyền hình như hội nghị tuyển sinh ngày hôm trước. Tại đầu cầu Cần Thơ, lãnh đạo Sở GD-ĐT Đồng Tháp cho rằng, nhờ có chế độ này mà con em các dân tộc ở 2 huyện có đồng bào các dân tộc thiểu số tiếp giáp với Campuchia được đào tạo bài bản, trở về phục vụ tốt địa phương.