đồng tháp mười
Nghề đáy cá trên sông Sở Thượng  /// Ảnh: Thanh Dũng

Kiếm tiền mùa lũ

3
Nước lũ đang tràn về trên những cánh đồng ở An Giang, Đồng Tháp mang theo nguồn thủy sản dồi dào. Đây là thời điểm dân hạ bạc rộn ràng mưu sinh.
Giữ nước ngập quanh năm có thể tránh được cháy rừng tràm nhưng đang làm những đồng cỏ suy thoái rõ rệt  /// Ảnh: Đình Tuyển

Vườn quốc gia Tràm Chim đang 'chết ngộp'

2
Là vùng đất ngập nước đặc thù của miền Tây nhưng Vườn quốc gia Tràm Chim, một trong 8 khu Ramsar của VN, đang “chết ngộp”bởi việc trữ nước quanh năm để “phòng cháy” rừng tràm.
Theo chân thợ bẫy chuột vùng Đồng Tháp Mười

Theo chân thợ bẫy chuột vùng Đồng Tháp Mười

0
Bất kể mùa nào trong năm, có khi mùa nước nổi đến hoặc sau những vụ lúa cũng là lúc những người làm nghề săn chuột đồng bắt đầu công việc đặt bẫy. Đặc biệt là những chiếc bẫy này người thợ không bao giờ dùng mồi nhử.
Nhờ có điện, các lò sấy lúa ở H.Tháp Mười (Đồng Tháp) hoạt động hết công suất   /// Ảnh: Công Hân

Điện về, Đồng Tháp Mười bừng sáng

0
Điện khí hóa nông thôn đã góp phần thay đổi bộ mặt vùng Đồng Tháp Mười lau sậy khi xưa, trở thành một trong những vùng nông nghiệp mang lại giá trị xuất khẩu cao.
Khám phá khu bảo tồn đất ngập nước Láng Sen

Khám phá khu bảo tồn đất ngập nước Láng Sen

0
Khu bảo tồn đất ngập nước Láng Sen (huyện Tân Hưng, Long An) có diện tích 1.971 ha. Đây là vùng đất hoang dã còn sót lại của hệ sinh thái đất ngập nước Đồng Tháp Mười.
Anh Nữa tại trang trại ếch giống của mình /// Ảnh: Nguyên Đạt

Tỉ phú ếch trên Đồng Tháp Mười

5
Không chỉ thu tiền lời hơn 1 tỉ đồng mỗi năm từ trang trại nuôi ếch, anh Nguyễn Văn Nữa (29 tuổi) còn là người đầu tiên làm chà bông ếch thành công, mở ra một hướng mới trong tiêu thụ vật nuôi này tại Đồng Tháp Mười.
Về quê tát đìa ngày Tết: Vui ơi là vui!

Về quê tát đìa ngày Tết: Vui ơi là vui!

5
Tát mương, bắt cá là một trong những thú vui hấp dẫn đối với du khách tại các khu du lịch dã ngoại ở đồng bằng sông Cửu Long hiện nay. 
Vườn thanh long 1,5 ha của anh Huỳnh Thanh Trà  /// Ảnh: Hoàng Phương

Trồng thanh long trên đất phèn Đồng Tháp Mười

0
Xưa nay đặc sản thanh long ở Chợ Gạo (Tiền Giang) hoặc Châu Thành (Long An) thì nhiều người biết, nhưng trồng thanh long ở vùng đất phèn Đồng Tháp Mười là chuyện lạ và làm giàu nhờ thanh long càng lạ hơn.
Vất vả, cực nhọc nhưng chị Hà vẫn cười vui vẻ	 /// Ảnh: Hoàng Phương

Sản vật mùa lũ giúp người dân miền Tây kiếm chục triệu

3
Mùa này, đi trên quốc lộ 62 đoạn từ Mộc Hóa, Kiến Tường ra biên giới Campuchia, hai bên đường người dân bày bán rất nhiều sản vật đặc trưng của mùa nước lũ Đồng Tháp Mười, như bông súng, bông sen, bông điên điển, ốc lác, cua đồng, khô cá lóc... 
Tấm bia Thái Sơn trấn thủy và Đình Mỹ Phước Tây hiện nay - Ảnh: Ngọc Phan, Hoàng Phương

Dấu xưa Đồng Tháp Mười: Kỳ bí bia đá trấn thủy

0
Tấm bia đá do người dân vớt dưới lòng rạch lên dựng trước đình thần xã Mỹ Phước Tây (TX.Cai Lậy, Tiền Giang) là chứng tích của thời kỳ khai hoang, phát triển các công trình giao thông và thủy lợi thời thuộc địa.
Coca-Cola góp phần bảo tồn đa dạng sinh học tại Vườn Quốc gia Tràm Chim

Coca-Cola góp phần bảo tồn đa dạng sinh học tại Vườn Quốc gia Tràm Chim

1

Triển khai từ năm 2007, dự án 'Bảo tồn đa dạng sinh học và phát triển du lịch sinh thái dựa vào cộng đồng' tại Vườn Quốc gia Tràm Chim đã mang lại những thay đổi tích cực cho hệ sinh thái và cuộc sống người dân khu vực quanh vùng 'Đồng Tháp Mười thu nhỏ' - Tràm Chim này.

Tin đọc nhiều