điện gió
Giá thành các loại hình năng lượng tái tạo (không tính chi phí ngoại biên) đã có thể cạnh tranh được với điện than đến năm 2020 /// Nguồn: GreenID, ảnh: Quế Hà, đồ họa: Hồng Sơn

Sức hút từ điện xanh

0
Không chỉ doanh nghiệp trong nước và nước ngoài đầu tư ngày càng nhiều vào các dự án điện gió, điện mặt trời, thời của năng lượng xanh tại VN còn được thể hiện qua việc nhiều người dân và chính quyền địa phương nói “không” với nhiệt điện than.
 
Giá điện gió

Giá điện gió

1
Giá điện gió là mấu chốt quan trọng của rất nhiều vấn đề. Giá điện gió vừa được Chính phủ điều chỉnh tăng, giúp tháo gỡ nhiều khó khăn, vướng mắc đang bế tắc.
Một dự án điện gió tại H.Tuy Phong, Bình Thuận /// Ảnh: Đ.N.Thạch

Nhà nước tăng giá mua điện gió

1
Thủ tướng vừa ban hành Quyết định 39 sửa đổi, bổ sung một số điều của Quyết định 37 năm 2011 về cơ chế hỗ trợ phát triển các dự án điện gió tại VN.
Các tấm pin điện mặt trời được lắp đặt thí điểm xen kẽ trong dự án điện gió ở Tuy Phong  /// Ảnh: Thịnh Bùi

Điện mặt trời chưa sáng vì đâu?

0
Theo thống kê của Sở Công thương Bình Thuận, hiện tỉnh này có 25 dự án (DA) điện mặt trời đã được Chính phủ đưa vào quy hoạch.
Điện gió tại H.Tuy Phong, Bình Thuận /// Ảnh: Đ.N.T

'Cởi trói' hợp đồng mua điện để phát triển điện gió

1
Ngày 7.6, tại hội nghị 'Điện gió VN: Cơ hội lớn - thách thức lớn' do Hiệp hội Điện gió toàn cầu (GWEC) phối hợp với Bộ Công thương tổ chức tại Hà Nội, các chuyên gia và nhà đầu tư cho rằng không phải giá điện mà hợp đồng mua điện mới là rào cản lớn nhất cho điện gió phát triển ở VN.
Bộ trưởng Đào Ngọc Dung tại buổi làm việc với UBND tỉnh Ninh Thuận sáng nay 13.4  /// Đình Phú

Đề xuất đào tạo nhân lực năng lượng tái tạo

0

Hiện nay việc đào tạo  năng lượng tái tạo tại Việt Nam còn rất hạn chế. Chính vì vậy, UBND tỉnh Ninh Thuận đề nghị được hợp tác đào tạo để có nguồn nhân lực kỹ thuật cao, nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng.

Khai thác titan ở ven biển Bình Thuận /// Ảnh: Quế Hà

Bất cập trong khai thác titan ở Bình Thuận

0
Bình Thuận hiện được đánh giá là 'vựa titan' của cả nước với trữ lượng và diện tích được quy hoạch nhiều nhất từ trước đến nay. Tuy nhiên, việc quy hoạch và khai thác khoáng sản quý hiếm này đang bộc lộ nhiều bất cập.
Tua bin điện gió là một trong những nguồn điện chính ở Saerbeck /// Ảnh: Đình Tuyển

Thị trấn năng lượng xanh

0
Khu căn cứ quân sự cũ với lô cốt, hầm xe tăng, lựu đạn từ Thế chiến thứ 2 giờ đây là một công viên năng lượng tái tạo và là biểu tượng đầy tự hào của thị trấn Saerbeck.
Thách thức với nguồn điện sạch giá hợp lý

Thách thức với nguồn điện sạch giá hợp lý

0
Phát biểu tại hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2018 của Tập đoàn điện lực VN (EVN) sáng 4.1, Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu EVN cần tham mưu cho Chính phủ các nguồn điện sạch với giá cả hợp lý để thay thế nguồn năng lượng tái tạo, nhất là thủy điện đang cạn dần.
TP.Đà Nẵng kêu gọi xúc tiến đầu tư, phát triển du lịch, trong đó lễ hội pháo hoa quốc tế 2018 sẽ là điểm nhấn /// ẢNH: HOÀNG SƠN

Khởi sắc miền Trung

0
Nhiều tín hiệu lạc quan được các địa phương miền Trung gửi đi ngay từ đầu năm mới 2018, với kỳ vọng thúc đẩy kinh tế “cất cánh”...
Thu hút vốn đầu tư Trung Quốc vào Việt Nam

Thu hút vốn đầu tư Trung Quốc vào Việt Nam

0
Ngày 5.12, Diễn đàn hợp tác vốn Trung Quốc - VN do Ngân hàng Bank of China chi nhánh Hồ Chí Minh (BOC) phối hợp Sở Giao dịch chứng khoán Thẩm Quyến tổ chức tại TP.HCM, với sự tham dự của các doanh nghiệp VN và Trung Quốc.