di tích
Ngôi nhà số 42 Nguyễn Thái Học xuống cấp, phải chống đỡ  /// MẠNH CƯỜNG

Nơm nớp sống dưới mái nhà cổ

0
Hàng chục di tích thuộc diện nhà ở trong TP.Hội An, tỉnh Quảng Nam xuống cấp nghiêm trọng, thậm chí tiềm ẩn nguy cơ đổ sập bất cứ lúc nào nhưng người dân vẫn phải “bất chấp” mà sinh sống, bởi không có lựa chọn nào khác.
Triển lãm 'Hoa đất Việt' kỷ niệm 1.980 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng /// KHẢI MÔNG

Sai sót trong triển lãm kỷ niệm khởi nghĩa Hai Bà Trưng

2
Kỷ niệm 1.980 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng (40 - 2020), UBND H.Mê Linh và Ban Quản lý di tích đền thờ Hai Bà Trưng tổ chức triển lãm Hoa đất Việt (từ đầu 2020 đến nay). Tuy nhiên, đây là triển lãm có nhiều thông tin sai sót.
Những dãy tượng trong di tích có thể là đối tượng của trộm cổ vật /// Ảnh: Ngữ Thiên

Khó bảo vệ cổ vật trong di tích

0
Người già phải ngủ canh cổ vật trong di tích vắng người, trong khi thiết bị giám sát còn thiếu... đang khiến việc bảo vệ cổ vật trong các di tích gặp nhiều khó khăn.
Trưng bày tranh dân gian Hà Nội ở Bảo tàng Hà Nội 	 /// Ảnh: Ngọc Thắng

Hà Nội có cần bảo tàng?

0
Các chuyên gia đều không hiểu vì sao lại cần xem xét xây dựng phương án điều chuyển Bảo tàng Hà Nội về Bộ VH-TT-DL. Trong khi hiện tại, phương án trưng bày do chuyên gia Pháp tư vấn sẽ thi công vào tháng 8 tới.
Các nhà nghiên cứu khẳng định, di tích Chăm Phong Lệ có nền móng của một ngôi tháp lớn nhất miền Trung /// Hoàng Sơn

Di tích ngàn năm mòn mỏi chờ... 'danh phận'

0
Các kết quả khảo cổ học khẳng định, khu di tích Chăm Phong Lệ (Q.Cẩm Lệ, Đà Nẵng) niên đại khoảng 1.000 năm có nhiều giá trị rất đặc biệt. Thế nhưng gần 10 năm qua, di tích này vẫn chưa được xác lập một “danh phận” xứng đáng.
Di tích ở Huế miễn vé vào cổng, tấp nập du khách đến tham quan dịp lễ

Di tích ở Huế miễn vé vào cổng, tấp nập du khách đến tham quan dịp lễ

1
Ngày 30.4.2020, hàng ngàn người dân đã đến tham các điểm di tích, danh thắng tại cố đô Huế sau thời gian dài họ ở nhà do cách ly xã hội để phòng chống dịch Covid-19. Đặc biệt, du khách rất phấn khởi khi UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế có chính sách miễn vé vào cổng tất cả các điểm tham quan di tích từ 30.4 đến 7.5.
 
Khu lăng mộ bà Đoàn Quý phi bị xuống cấp nặng nề /// ẢNH: CƯ NGUYỄN

Quảng Nam tu bổ khu lăng mộ Đoàn Quý phi

2
UBND tỉnh Quảng Nam ngày 21.4 cho biết dự án đầu tư, tu bổ cảnh quan, nâng cấp hạ tầng khu lăng mộ “Bà chúa Tàm tang” Đoàn Quý phi đã được phê duyệt với kinh phí 14,9 tỉ đồng.
 /// Ảnh: B.N.L

Huế hạ giải cầu ngói Thanh Toàn để trùng tu

1
Ngày 17.4, ông Lê Ngọc Sơn, Chủ tịch UBND TX.Hương Thủy (Thừa Thiên-Huế), cho biết theo phương án đã được phê duyệt, các đơn vị thi công đã hạ giải công trình cầu ngói Thanh Toàn (thuộc xã Thủy Thanh, TX.Hương Thủy) để trùng tu.

Tin đọc nhiều