di sản thế giới

Tòa nhà không phép xây chắn tầm nhìn ở Mã Pì Lèng (Hà Giang) gây xôn xao dư luận vừa qua /// Ảnh: Lưu Quang Phổ

Tay xin danh hiệu, tay 'phá' di sản

0
Nhiều chuyên gia cho rằng một số nơi đang có hiện tượng một đằng xin danh hiệu của UNESCO, đằng kia lại để xảy ra tình trạng 'phá' di sản.
Hé lộ bí mật xây dựng tường Thành nhà Hồ

Hé lộ bí mật xây dựng tường Thành nhà Hồ

0
Kết quả cuộc khai quật một đoạn tường thành của di sản văn hóa thế giới Thành nhà Hồ ở huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa, đã vén bức màn bí mật về kết cấu và cách thức xây dựng tường thành.
 
Sau khi bị dư luận phản đối, doanh nghiệp tư nhân xây dựng trái phép cầu xuyên lõi di sản Tràng An đã phải tự tháo dỡ  /// Ảnh: Minh Hải

Lo doanh nghiệp tư nhân 'ăn sẵn' di sản thế giới

0
Chỉ khai thác du lịch dựa trên tài nguyên sẵn có mà không quay lại bảo tồn, không đối thoại khi lập kế hoạch khai thác, tăng trưởng quá nóng, có quy định mà thực hiện không nghiêm... là những nỗi lo về việc doanh nghiệp tư nhân “bóc lột” di sản thế giới được chuyên gia nêu ra.
Cầu xuyên vùng lõi di sản khiến danh hiệu Di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới của Tràng An có thể bị lung lay /// Ảnh: Minh Hải

Xây cầu xuyên lõi di sản Tràng An: Nguy cơ bị UNESCO 'thổi còi'

0
Khu quần thể di sản - danh thắng Tràng An có nguy cơ bị đưa vào danh sách nhắc nhở về bảo vệ di sản, đối mặt nguy cơ mất danh hiệu Di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới của UNESCO, do một chiếc cầu được xây xuyên vùng lõi khu di sản này.
Bên trong hang Én 
 /// Ảnh: Trương Quang Nam

Để tiếng hát lại vang trong hang Én

1
Ở khu di sản thế giới Phong Nha - Kẻ Bàng, bà con Arem hiện không được vào hang Én để bắt chim như ông bà mình trước đây.
Đào Okinoshima là di sản UNESCO thứ 21 của Nhật /// AFP

Đảo đàn ông thành di sản UNESCO

0
Hòn đảo linh thiêng Okinoshima có truyền thống cấm phụ nữ ở tây nam Nhật Bản đã được UNESCO công bố là di sản thế giới, theo tờ The Guardian ngày 10.7.
Thái Lan thu hút rất đông du khách Việt Nam  /// Ảnh: Đoàn Xuân Hải

Học Thái Lan làm du lịch

7
Nếu xét theo lượng khách và cả doanh thu, năm 2016, lần đầu tiên du lịch Thái Lan soán ngôi Malaysia với 32,59 triệu khách quốc tế. Bình quân 2,1 người dân Thái đón được 1 khách nước ngoài. Tỷ lệ này ở Việt Nam là 9,3/1. Với Malaysia, tỷ lệ này là 1/1,1 (29 triệu dân đón hơn 30 triệu khách).
 /// Shutterstock

Người Việt lạc trong màu xanh Amsterdam

0
Nếu như Singapore được biết đến là đất nước xanh ở châu Á, thì thủ đô Amsterdam của Hà Lan cũng được ví như “Singapore của châu Âu”.

Tin đọc nhiều