đất
 /// Minh họa: DAD

Mét đất rũ bỏ tình thâm...

2
Trong vụ tranh chấp đất, bị cáo, cũng là anh trai của người bị hại, thừa nhận toàn bộ hành vi đánh em gái, không đôi co, thậm chí từng quỳ xuống xin lỗi em gái...
Món ruột dắt trộn khổ qua	 /// Trang Thy

Ngọt đắng dắt trộn khổ qua

1
Khổ qua luộc sơ trong nước giờ đắng dịu hòa cùng vị ngọt của ruột dắt và đường quyện với vị cay của ớt lẫn vị mặn từ mắm thấm vào từng tế bào vị giác. 
Mét đất vùi cả nghĩa, tình…

Mét đất vùi cả nghĩa, tình…

11
Dù đến ngày 14.10 tòa mới tuyên án, nhưng những gì diễn ra trong phiên xét xử tranh chấp đất khiến nhiều người không thể nén tiếng thở dài khi ngẫm về đạo hiếu - nghĩa tình...
Dự án Khu công nghệ cao: Lãnh đạo TP.HCM khuyên người dân nên nhận nhà, nhận đất thay vì nhận tiền

Dự án Khu công nghệ cao: Lãnh đạo TP.HCM khuyên người dân nên nhận nhà, nhận đất thay vì nhận tiền

0
Lãnh đạo TP.HCM khuyên bà con bị ảnh hưởng trong dự án Khu công nghệ cao tại quận 9 nên nhận nhà, nhận đất nền sẽ có lợi hơn nhiều so với nhận tiền đền bù. Đó là phát biểu của Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan chiều tối ngày 6.8.2019, tại buổi họp báo thông tin tiến độ và kết quả thực hiện kết luận của Thanh Tra Chính phủ liên quan đến dự án.
Một dự án quy hoạch treo ở H.Bình Chánh, TP.HCM /// Ảnh: Ngọc Dương

TP.HCM trả quyền sử dụng đất bị quy hoạch 'treo'

18
Văn phòng UBND TP.HCM vừa có thông báo kết luận của Thường trực UBND TP.HCM về quyền của người sử dụng đất trong khu quy hoạch chưa có quyết định sử dụng đất và kế hoạch sử dụng đất được duyệt.
'Cò' đất lừa kiểu bán 'vịt trời'

'Cò' đất lừa kiểu bán 'vịt trời'

0
Thành chiếm đoạt 4 tỉ đồng của 15 người mua đất nông nghiệp và chuyển đổi mục đích thành đất ở, bằng cách “nổ” có đường dây chạy 'sổ đỏ' để ăn chơi, trả nợ. 
Ông Nguyễn Thiện Nhân (phải) trao đổi với Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong tại kỳ họp HĐND TP /// Ảnh: Khả Hòa

26.000 ha đất nông nghiệp sẽ được chuyển đổi trong 3 năm

0
Trong phiên khai mạc kỳ họp thứ 9 HĐND TP khóa 9 diễn ra hôm qua (10.7), Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân khẳng định việc Thủ tướng đồng ý cho phép TP chuyển đổi 26.000 ha đất nông nghiệp sang đất dịch vụ, công nghiệp, đô thị sẽ là động lực thúc đẩy sự phát triển của TP.
Đại biểu Nguyễn Thị Phúc (Bình Thuận) phát biểu tại phiên thảo luận /// Ảnh: Ngọc Thắng

Cỗ xe 'tam mã đặc khu' cần tư duy đột phá

0
Theo các đại biểu Quốc hội, nếu không vượt qua được những suy nghĩ bó buộc, không có sự táo bạo, thoát khỏi tư duy cục bộ thì đặc khu kinh tế sẽ không thể trở thành “cỗ xe tam mã” cùng đầu tàu TP.HCM đưa VN bứt phá, rút ngắn khoảng cách với các quốc gia khác.
Lão nông thu cả trăm triệu đồng nhờ cây đinh lăng

Lão nông thu cả trăm triệu đồng nhờ cây đinh lăng

0
Trước kia, trên diện tích khoảng 10.000 mét vuông đất này của gia đình ông Cao Như Hoàng (xã Vạn Hưng, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa) gần như bỏ hoang nhiều năm vì đất đai cằn cỗi, nhiều sỏi đá. Năm 2014, Sau khi cải tạo đất, ông Hoàng đặt mua 15.000 cây giống đinh lăng về trồng.
Khám phá khu bảo tồn đất ngập nước Láng Sen

Khám phá khu bảo tồn đất ngập nước Láng Sen

0
Khu bảo tồn đất ngập nước Láng Sen (huyện Tân Hưng, Long An) có diện tích 1.971 ha. Đây là vùng đất hoang dã còn sót lại của hệ sinh thái đất ngập nước Đồng Tháp Mười.
Khu tứ giác Nguyễn Cư Trinh (Mả Lạng, P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1) /// Đồ họa: Du Sơn

TP.HCM thu hồi đất hơn 1.400 căn nhà ở khu Mả Lạng

20
Sau gần 10 năm “lỡ nhịp”, việc kiểm kê, đền bù và giải phóng mặt bằng khu tứ giác Nguyễn Cư Trinh (còn gọi là khu Mả Lạng, P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1, TP.HCM) đang được tiến hành khẩn trương, để thực hiện siêu dự án ở trung tâm TP.
Người dân làm thủ tục nhà đất tại TP.HCM
 /// Ảnh: Gia khiêm

Hồ sơ nhà đất 'tắc' vì chưa có hệ số K

4
Sau hơn 2 tháng, hệ số điều chỉnh tiền sử dụng đất (hệ số K) tại TP.HCM vẫn chưa được ban hành theo như quy định khiến việc chuyển đổi, hợp thức hóa, mua bán nhà đất của người dân bị “tắc”.
Dân than trời vì bụi bẩn do thi công quốc lộ 19

Dân than trời vì bụi bẩn do thi công quốc lộ 19

0

Từ khi đoạn quốc lộ này được thi công, nhà nào ở khu vực này cũng cửa đóng then cài, treo màn chắn bụi trước cửa. Xóm làng vắng ngắt. Vì bức xúc, người dân đã nhiều lần ra đường chặn xe chở đất, cản trở quá trình thi công QL19.

Tin đọc nhiều