đào tạo nhân lực
Theo các chuyên gia, VN nên đưa AI vào giảng dạy ở bậc THPT /// Cao Phượng

Đề nghị đưa trí tuệ nhân tạo vào dạy ở THPT

1
Các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực khoa học - công nghệ của VN dự báo, trí tuệ nhân tạo (AI) là lĩnh vực sẽ bùng nổ trong tương lai. Nếu được đầu tư bài bản về nguồn nhân lực, VN có nhiều tiềm năng phát triển.
Đào tạo kỹ sư theo mô hình Nhật Bản

Đào tạo kỹ sư theo mô hình Nhật Bản

0
Bộ LĐ-TB-XH và Hiệp hội Các trường đào tạo kỹ thuật Nhật Bản (KOSEN) vừa chính thức đưa chương trình 'KOSEN FORUM in Viet Nam' vào hoạt động. Đây là mô hình đào tạo kỹ sư của Nhật Bản dành cho VN.
Úc sang Việt Nam hỗ trợ giết mổ bò

Úc sang Việt Nam hỗ trợ giết mổ bò

0
Phái đoàn của Bộ nông nghiệp Úc đã đến làm việc với công ty Vissan Việt Nam để đào tạo nhân lực chất lượng cao thông qua chương trình quản lý, đào tạo và trao đổi kỹ năng giết mổ bò
Bộ trưởng Đào Ngọc Dung tại buổi làm việc với UBND tỉnh Ninh Thuận sáng nay 13.4  /// Đình Phú

Đề xuất đào tạo nhân lực năng lượng tái tạo

0

Hiện nay việc đào tạo  năng lượng tái tạo tại Việt Nam còn rất hạn chế. Chính vì vậy, UBND tỉnh Ninh Thuận đề nghị được hợp tác đào tạo để có nguồn nhân lực kỹ thuật cao, nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng.

Lao động trẻ đăng ký tìm việc tại Trung tâm dịch vụ việc làm Hà Nội /// Ảnh: Ngọc Thắng

Học theo trào lưu, trăm bề lãng phí

3
Thiếu thông tin tham chiếu có độ xác tín cao, nhiều thí sinh đang lựa chọn ngành nghề theo cảm tính hoặc các trào lưu ngắn hạn, gây ra lãng phí trong đào tạo nhân lực.
Đào tạo nhân lực du lịch Việt với tinh thần Nhật

Đào tạo nhân lực du lịch Việt với tinh thần Nhật

0
Sở Du lịch TP.HCM phối hợp Công ty TNHH MTV Forval Việt Nam tổ chức hội thảo về đào tạo nguồn nhân lực trong ngành dịch vụ du lịch với chủ đề “Omotenashi - Tinh thần phục vụ khách hàng”.

Tin đọc nhiều