đào tạo liên thông

Thông báo tuyển sinh liên thông của một số trường

Nhiều bất cập trong tuyển sinh liên thông

0
Thí sinh trung cấp liên thông lên ĐH không cần phải thi tuyển, trường đào tạo về xây dựng lại được phép liên kết đào tạo liên thông sư phạm... là những bất cập đang diễn ra, ảnh hưởng tới chất lượng đào tạo liên thông.
Nếu còn chần chừ việc công nhận bằng đào tạo từ xa thì VN sẽ chậm nhịp so với thế giới /// Ảnh: Shutterstock

Lúng túng công nhận bằng đào tạo từ xa: Quản lý chưa bắt kịp xu thế

1
Đào tạo trực tuyến là xu hướng tương lai, mang lại nhiều lợi ích song các chuyên gia cũng thừa nhận việc phát triển hình thức đào tạo này còn gặp nhiều khó khăn tại VN do thiếu quy định pháp lý mang tính hướng dẫn. Nếu còn chần chừ, VN sẽ chậm nhịp so với thế giới.
Ảnh chụp màn hình website Văn phòng UBND TP.HCM

Trường cao đẳng xây dựng liên kết đào tạo sư phạm?

2

UBND TP.HCM vừa kiến nghị Bộ GD-ĐT chấp thuận cho Trường cao đẳng Xây dựng số 2 liên kết với Trường đại học Sư phạm TP.HCM đào tạo liên thông từ trung cấp lên đại học hệ vừa làm vừa học một số ngành sư phạm.

Thí sinh nộp hồ sơ liên thông vào Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM	 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Lúng túng đào tạo liên thông

0
Sau gần 15 năm thực hiện liên thông, việc thiết kế chính sách này vẫn thiếu đồng bộ và bị làm méo mó bởi sự buông lỏng quản lý chất lượng của cơ quan quản lý và của các cơ sở đào tạo.
Nhiều quy định mới về liên thông

Nhiều quy định mới về liên thông

0
Thủ tướng Chính phủ vừa có quyết định ban hành quy định về liên thông giữa trình độ trung cấp, cao đẳng với trình độ ĐH với nhiều điểm mới so với trước đây.
Các trường tự tổ chức  thi liên thông chính quy

Các trường tự tổ chức thi liên thông chính quy

0
Bộ GD-ĐT vừa ban hành thông tư sửa đổi, bổ sung một số quy định đào tạo liên thông trình độ CĐ, ĐH, trong đó có nội dung đáng chú ý là cho phép các trường tự ra đề thi và tổ chức thi tuyển với đối tượng thí sinh học liên thông hệ chính quy.
Bài học từ một thông tư

Bài học từ một thông tư

0
Những gì không phù hợp với thực tế cuối cùng rồi cũng bị đào thải. Bài học này đến nay, những người đã bất chấp bằng mọi cách cho ra đời Thông tư 55 quy định đào tạo liên thông trình độ CĐ và ĐH vào năm 2012, mới nhận ra.
Y sĩ được mở rộng ngành liên thông lên bác sĩ

Y sĩ được mở rộng ngành liên thông lên bác sĩ

44

(TNO) Những người có bằng tốt nghiệp y sĩ hoặc y sĩ đa khoa được đăng ký tuyển sinh đào tạo liên thông trình độ ĐH các ngành y đa khoa, y học cổ truyền, y học dự phòng.

Lúng túng đào tạo liên thông chính quy

Lúng túng đào tạo liên thông chính quy

0
Nảy sinh nhiều tình huống ngoài dự tính trong năm đầu tiên các trường ĐH đào tạo cho sinh viên liên thông thi theo kỳ tuyển sinh chung hệ chính quy, khiến cả trường và sinh viên đều lúng túng.
Vẫn tiếp tục đào tạo liên thông trái phép

Vẫn tiếp tục đào tạo liên thông trái phép

0
Bộ đã có công văn yêu cầu Trường CĐ Asean và TC Vạn Tường dừng thông báo tuyển sinh đào tạo liên thông năm 2013 và hoạt động liên kết đào tạo liên thông trái phép vào ngày 7.5.

Tin đọc nhiều