đảo chính
Ông Turnbull không lạ gì chuyện đảo chính nội bộ ở Úc /// Reuters

Đảo chính nội bộ

0
Thủ tướng Úc Malcolm Turnbull vừa vượt qua cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm trong nội bộ đảng cầm quyền Tự do do Bộ trưởng Nội vụ Peter Dutton khởi xướng.
Tổng thống Trump và Tổng thống Erdogan dự thượng đỉnh NATO hồi tháng 7 /// Reuters

Tổng thống Trump quyết không nhượng bộ Thổ Nhĩ Kỳ

0
Tổng thống Donald Trump cho rằng Thổ Nhĩ Kỳ đã “mắc sai lầm tồi tệ” khi không đồng ý thả mục sư Andrew Brunson, trong khi Lầu Năm Góc tuyên bố căng thẳng hiện tại không làm ảnh hưởng quan hệ quân sự 2 nước.
Với phong độ chói sáng, Kane (phải) sẽ là trụ cột trong tham vọng "đảo chính" ở Premier League của Tottenham những mùa tới /// AFP

Tottenham giữ chân Harry Kane bằng bản hợp đồng ‘khủng’

0

CLB Tottenham vừa thể hiện tham vọng “đảo chính” ở Premier League mùa tới khi giữ chân tiền đạo số 1 Harry Kane bằng bản hợp đồng dài hạn với mức lương tăng gấp đôi khi chân sút tuyển Anh được đánh giá là “hàng hot” của các “ông lớn” châu Âu.

Dòng chảy dung nham từ núi lửa Kilauea

Dung nham bủa vây Hawaii

0
Lực lượng Vệ binh quốc gia, cảnh sát và lính cứu hỏa hôm qua đã giải cứu những người dân cuối cùng rời khỏi các căn nhà ở phía tây đảo Hawaii, còn gọi là đảo Lớn và là hòn đảo chính của bang Hawaii (Mỹ). 
Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un mới chỉ công du nước ngoài 2 lần kể từ khi nắm quyền lãnh đạo vào năm 2011 /// Reuters

Rộ tin lãnh đạo Kim Jong-un lo đảo chính khi đi Singapore

2
Giữa lúc cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều có nguy cơ không diễn ra theo kế hoạch, một số nguồn tin tiết lộ nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un có thể đang lo sợ những âm mưu nội bộ khi ông ra nước ngoài.
Hai anh em nhà Shinawatra là khách mời tham dự sự kiện giới thiệu sách ở Nhật /// Asahi

Ông Thaksin, bà Yingluck dự giới thiệu sách ở Nhật

2
Theo truyền thông Nhật bản, hai anh em nhà Shinawatra đang ở nước này để tham dự sự kiện giới thiệu sách của một chính trị gia, lần xuất hiện mới nhất của họ kể từ sau khi bà Yingluck trốn khỏi Thái Lan.
Ông Zuma làm tổng thống Nam Phi từ năm 2009  /// Reuters

'Đảo chính nội bộ' ở Nam Phi

0
Tổng thống Nam Phi Jacob Zuma ngày 14.2 tuyên bố việc đảng cầm quyền Đại hội Dân tộc Phi (ANC) yêu cầu ông từ chức là “không công bằng” vì không nói rõ lý do ông làm gì sai trái.
Quân đội kiểm soát Thái Lan sau khi thực hiện đảo chính  /// Minh Quang

EU bỏ cấm vận chính trị đối với Thái Lan

0
Liên minh châu Âu (EU) quyết định nối lại quan hệ chính trị ở mọi cấp độ với Thái Lan sau hơn 3 năm khối này áp dụng 'cấm vận chính trị' với Bangkok nhằm phản đối cuộc đảo chính của quân đội.
Tổng thống Mugabe với tương lai mờ mịt phía trước
 /// Reuters

Di sản thăng trầm của Mugabe

0
Tương lai của Tổng thống Zimbabwe Robert Mugabe trở nên bất định sau khi ông bị quân đội quản thúc ở thủ đô Harare.