đãng trí
Hai học sinh Trường THPT Gia Định (TP.HCM) nghiên cứu về chứng hay quên  /// B.THANH

Học sinh thường gặp chứng hay quên

1
Cứ 10 học sinh thì có đến 5 em gặp chứng hay quên... là kết quả khảo sát do em Nguyễn Ngọc Anh Thư và Phan Thùy Phương Thảo (cùng học lớp 12D2, Trường THPT Gia Định, Q.Bình Thạnh, TP.HCM) thực hiện.
Ảnh minh họa: Shutterstock

Những lý do khiến bạn đãng trí không ngờ tới

0
Gần đây bạn cảm thấy đãng trí hơn và quên nhiều thứ ? Và việc quên này đang cản trở cuộc sống và công việc của bạn. Ngoài nguyên nhân có thể là mắc bệnh Alzheimer, còn một số nguyên nhân khác, theo boldsky.
 /// Ảnh: Shutterstock

Hay quên, đãng trí phải làm sao?

0
Đãng trí ảnh hưởng rất lớn đến công việc và cuộc sống của bạn. Nếu bạn hay quên, hãy thử thực hiện những điều dưới đây, theo boldsky.
 
 
Ảnh: Shutterstock

Giảm nguy cơ đãng trí

0
Ở nhiều người lớn tuổi, chứng đãng trí khiến họ khó duy trì những thói quen sinh hoạt hằng ngày. Vì vậy nên thường xuyên dùng những thực phẩm giúp giảm nguy cơ đãng trí.
9 tác nhân gây bệnh Alzheimer ở người già

9 tác nhân gây bệnh Alzheimer ở người già

0
(TNO) Hai phần ba các trường hợp mắc bệnh Alzheimer ở người già đều quy về 9 tác nhân gồm: béo phì, hẹp động mạch, trình độ học vấn thấp, trầm cảm, huyết áp cao, suy nhược, thói quen hút thuốc, nồng độ homocysteine cao và tiểu đường loại 2.
Bỗng dưng đãng trí

Bỗng dưng đãng trí

0
(TNTS) Không chỉ người già mới mắc chứng sa sút trí tuệ. Căn bệnh mà người ta hay gọi nôm na là đãng trí tấn công cả những người chưa kịp già.
Liệu pháp mới trị bệnh đãng trí

Liệu pháp mới trị bệnh đãng trí

0
(TNO) Theo nghiên cứu được công bố trên Journal of Alzheimer's Disease, uống một tách trà xanh mỗi ngày kết hợp với chạy bộ có thể ngừa hoặc trì hoãn bệnh Alzheimer (một dạng bệnh mất trí) tiến triển.
Bớt đãng trí nhờ nuôi con bằng sữa mẹ

Bớt đãng trí nhờ nuôi con bằng sữa mẹ

0
Những bà mẹ khi trẻ cho con bú sau này sẽ giảm được 64% nguy cơ mắc bệnh Alzheimer (một dạng bệnh mất trí nhớ) so với những người không cho con bú.
Khi bác sĩ đãng trí

Khi bác sĩ đãng trí

0
(TNO) Một bác sĩ tại Áo đã bỏ quên bệnh nhân ở phòng khám của mình sau khi nhận được một cú điện thoại.
Suýt chết vì đãng trí

Suýt chết vì đãng trí

0
(TNO) Sau khi biết mình đãng trí, vứt hộp mỹ phẩm vào máng rác, người phụ nữ lao nhanh đến cái máng rác nhưng xui thay cô bị trượt chân và mắc kẹt luôn trong đó.

Tin đọc nhiều