đàn đá
Đề nghị công nhận đàn đá, kèn đá là di sản văn hóa nhân loại

Đề nghị công nhận đàn đá, kèn đá là di sản văn hóa nhân loại

0
Ông Trần Quang Nhất, Phó chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên, cho biết tỉnh này đang chỉ đạo các ngành chức năng lập hồ sơ để UBND tỉnh Phú Yên đề nghị Bộ VH-TT-DL và Tổ chức UNESCO công nhận đàn đá, kèn đá Tuy An thành di sản văn hóa nhân loại.
Món ăn dân dã Cà Mau

Món ăn dân dã Cà Mau

0
Nằm ở vùng ven biển cực Nam đất nước ta, Cà Mau từng là vùng rừng thiêng nước độc, không người sinh sống. Đến cuối thế kỷ 17, vùng đất này đã được bàn tay con người khai hoang mở cõi, đã trở thành vùng đất trù phú, dồi dào sản vật địa phương mà những vùng đất khác không thể sánh bằng.
Dân dã cua đồng

Dân dã cua đồng

0
Đã lâu lắm mới về thăm ngoại, bên cạnh mâm cơm chuẩn bị công phu, ngoại vẫn không quên nấu cho tôi một bát canh cua đồng, món ăn tôi thích nhất từ hồi nhỏ.
Chợ quê trong lòng thành phố

Chợ quê trong lòng thành phố

0
Người dân địa phương không gọi chợ Trường An (phường Trường An, TP.Huế) theo đúng tên của nó, mà gọi là chợ quê có lẽ bởi nó mang đậm chất quê dân dã.
Cá linh của má

Cá linh của má

0
Hồi con nước đỏ từ Campuchia bắt đầu đổ sang đầu nguồn sông Hậu, má điện thoại hối con về ăn cá linh non. Công việc bù đầu không về ngay được nhưng nghe tiếng má thì cảm xúc dâng tràn trong lòng con. Làm sao quên được hương vị tô cá bốc hơi nghi ngút trên mâm cơm dân dã nhà mình. Những miếng thịt cá nhỏ như mút đũa thấm đẫm vị ngon trái bứa. Hòa cùng hương vị ấy là bông điên điển đầu mùa nhúng nước cá kho...
Chùm ruột

Chùm ruột

1
Múc một muỗng chùm ruột giã cùng với tôm khô, một chút vị ngọt ngọt cay cay... món ăn vặt dân dã của những buổi trưa hè.
Dân dã bánh bảy lửa

Dân dã bánh bảy lửa

0
Cái tên nghe có vẻ lạ lùng, nhưng đó lại là một thứ bánh dân dã, quen thuộc đối với người dân Quảng Nam – Đà Nẵng. Bánh được chế biến rất công phu, và đặc biệt trong suốt quá trình làm, bánh phải trải qua 7 lần lửa mới có vị ngon ngọt, bùi bùi đặc trưng, vì thế bánh mới có tên gọi là bánh bảnh lửa.

Tin đọc nhiều