đàn đá
Bông giờ và một số nguyên liệu để nấu canh - Ảnh: Tâm Ngọc

Bông giờ trên rẻo núi cao

0
Ngay từ lúc chưa đến mùa, người dân xã Nhơn Hải, TP.Quy Nhơn (Bình Định) đã râm ran đón chờ.
Anh Cao Dy hướng dẫn du khách nước ngoài chơi đàn đá - Ảnh: Nguyễn Chung

Truyền nhân của văn hóa Raglai

0
Anh Cao Dy, 39 tuổi, ở xã Khánh Phú, H.Khánh Vĩnh (Khánh Hòa), là người có thể chơi được hầu hết các loại nhạc cụ truyền thống của đồng bào dân tộc Raglai. Không những thế, Cao Dy luôn tận dụng từng cơ hội để bảo tồn, quảng bá các loại nhạc cụ của dân tộc mình đến du khách trong nước và quốc tế.
Dân dã măng trộn

Dân dã măng trộn

0
Mỗi lần về quê nhìn thấy mâm cơm má dọn có đĩa măng trộn, lòng bồi hồi nhớ lại những chiều theo má đi kiếm củi và khi về lủng lẳng trong tay những đọt măng mũm mĩm.
Chàng trai Ja Rai và những hòn đá biết nói

Chàng trai Ja Rai và những hòn đá biết nói

0
Tình cờ phát hiện bộ đàn đá ở bờ suối, A Huynh - một chàng trai Ja Rai ở làng Chót, thị trấn Sa Thầy, H.Sa Thầy (Kon Tum) đã say mê và tìm tòi, khám phá ra những tiếng nói từ những hòn đá vô tri khác.
Đậm đà cá ngừ um ớt xanh

Đậm đà cá ngừ um ớt xanh

0
Con cá ngừ tươi cong, săn mình ngọt thịt vốn dĩ đã ngon rồi, đi kèm với quả ớt xanh “trứ danh” trong nồi cá um thì càng tuyệt hơn nữa...
Nhớ cà na mùa nước nổi

Nhớ cà na mùa nước nổi

0
Sáng ra chợ thấy những rổ cà na xanh mơn mởn, trái nào cũng căng tròn bóng mẩy mới biết mùa nước nổi đã về.
Phát hiện bộ đàn đá 3.000 năm tuổi

Phát hiện bộ đàn đá 3.000 năm tuổi

0
Bảo tàng tỉnh Đắk Nông vừa tổ chức tiếp nhận để bảo tồn bộ đàn đá gồm 17 thanh đá (ảnh) có niên đại khoảng 3.000 năm.
‘Đặc sản’ Yang Bay

‘Đặc sản’ Yang Bay

0
Đến Yang Bay, ngoài việc thưởng ngoạn khung cảnh hùng vĩ của vùng rừng hãy còn hoang sơ này, du khách còn được tận hưởng món “đặc sản” tại đây qua các loại nhạc cụ bằng tre nứa rất độc đáo của người Raglai.
Nếu không phải lòng rau dút…

Nếu không phải lòng rau dút…

0
Mùa mưa miền Trung đang về. Ruộng đồng lai láng nước cũng đang gọi tên mùa rau dút. Mới hôm nào ngọn rau còn lơ thơ mấy cái lá non tơ bầu bạn với những con chuồn chuồn mỏi cánh, nay đã mọc thành từng đám ken dày, chầm chậm nhích từng chút một trên mặt nước theo làn gió se se.
Quán ăn Ngon 138 lọt vào top những nhà hàng xuất sắc nhất

Quán ăn Ngon 138 lọt vào top những nhà hàng xuất sắc nhất

0
Bước vào Quán ăn Ngon thực khách có thể thấy ngay, được treo phía bên trái là Giấy chứng nhận Nhà nàng xuất sắc nhất năm 2013 do ông Stephen Kaufer - Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Tripadvisor - Trang web du lịch nổi tiếng ký và trao tặng, giải thưởng này do Khách du lịch trên thế giới bình chọn sau khi đã đến sử dụng dịch vụ tại Quán ăn Ngon.
Canh hến rau muống - món ngon đồng nội

Canh hến rau muống - món ngon đồng nội

0
Hến thơm, bổ dưỡng, vị ngọt nên nấu canh là “hết sảy”. Chẳng hiểu có điểm tương đồng gì nhưng rau muống kết hợp với hến thì như “cặp bài trùng”, ăn một lần là nhớ hoài.
Nghi là đàn đá

Nghi là đàn đá

0
Ngày 3.7, Cơ quan chức năng H.Tuy An (Phú Yên) cho biết mới đây ông Đinh Quốc Linh (ở xã An Nghiệp) và ông Nguyễn Văn Hoan (ở xã An Định, H.Tuy An) đã nhặt được 20 thanh đá phát ra âm thanh (ảnh) tại hầm đá nơi anh Đinh Hải Hưng (ở xã An Nghiệp) nhặt được 14 thanh đá nghi đàn đá (Thanh Niên đã thông tin).
Phát hiện 20 thanh đá phát ra âm thanh

Phát hiện 20 thanh đá phát ra âm thanh

0
(TNO) Ngày 2.7, cơ quan chức năng H.Tuy An (Phú Yên) cho biết ông Đinh Quốc Linh (ở xã An Nghiệp) và ông Nguyễn Văn Hoan (ở xã An Định, H.Tuy An) vừa nhặt được 20 thanh đá phát ra âm thanh (ảnh) tại hầm đá nơi anh Đinh Hải Hưng (ở xã An Nghiệp) nhặt được 14 thanh đá nghi đàn đá (Thanh Niên đã thông tin).
Quyến rũ làng đá

Quyến rũ làng đá

0
Huyện Tuy An (Phú Yên) nổi tiếng với bộ kèn đá, đàn đá - báu vật quốc gia và danh lam thắng cảnh gành Đá Đĩa. Thế nhưng, ít ai biết ở địa phương này còn có một ngôi làng đá cũng quyến rũ không kém.
Dự kiến hơn 1 triệu lượt người đến hội chợ hoa xuân

Dự kiến hơn 1 triệu lượt người đến hội chợ hoa xuân

0
(TNO) Ban tổ chức hội chợ hoa xuân Phú Mỹ Hưng mừng xuân Quý Tỵ 2013 ngày 11.1 họp báo cho biết, hội chợ sẽ diễn ra từ chiều 23 đến tối 28 tháng chạp (từ 3-8.2.2013) tại khu Hồ bán nguyệt (Q.7, TP.HCM), dự kiến sẽ thu hút hơn 1 triệu lượt người tham quan.

Tin đọc nhiều