đàn đá
Nguyên liệu cho món cá tràu hấp nghệ tươi
 /// ảnh: Thanh Ly

Hôi hổi cá tràu hấp nghệ

0
Chút nhân nhẩn của củ nghệ, chút cay nồng của ớt, mùi thơm thoang thoảng của húng, ngò. Tất cả hòa lẫn trong một cảm giác thăng hoa khi nhân nha từng thớ cá tràu ngọt ngào hấp với nghệ tươi.
Rau tập tàng luộc và nấu canh trong 
bữa cơm 
gia đình
 /// Ảnh: Trang Thy

Tôm khô nấu với tập tàng

0
Vị ngọt từ tôm hòa cùng hương vị của rau thấm vào từng tế bào vị giác, ngon khó diễn tả thành lời. Chồng chan, vợ húp, gật đầu thay cho lời khẳng định "canh ngon".
Món cà cuống chiên giòn.

Cà cuống, món ăn nhớ mãi

2
Hàng chục năm qua, cà cuống, một loại đặc sản khu vực ĐBSCL tưởng đã bị “tuyệt chủng”, nhưng 3 năm trở lại đây bỗng dưng có mặt ở miền Tây với số lượng ngày càng nhiều.
Lễ Khánh thành Nhà triển lãm âm thanh tại Trung tâm Văn hóa tỉnh (TX.Gia Nghĩa) /// Ảnh: Phan Lê

Đắk Nông - xứ sở của những âm điệu

0
Không chỉ được biết đến với hệ thống hang động núi lửa độc đáo, công viên địa chất Đắk Nông còn đươc mệnh danh là 'Xứ sở của những âm điệu'.
Bữa cơm quê mộc mạc	 /// Ảnh: Trần Cao Duyên

Bữa cơm quê

0
Đĩa rau muống luộc đúng chất quê. Cọng rau xanh nhạt, lá rau xanh um, nước luộc rau xanh phơn phớt. Cái điệu xanh ấy, biết nói thế nào? Thôi thì cứ ẻo lả, sến súa một câu: Xanh như màu… hồi nhỏ.
Bánh chập chập có thể chấm với mắm cái cá cơm 
	 /// Thanh Ly

Nhớ thương bánh chập chập

2
Chỉ cần thoáng nghe hương vị của những chiếc xe sắn hấp dừa, của những bếp than sắn nướng, một khoảng trời thương nhớ lại ùa về với món bánh chập chập mộc mạc, chân phương.
Gà hấp chuối cây, đậm đà chất quê

Gà hấp chuối cây, đậm đà chất quê

0
Trong những dịp lễ tết về thăm quê, sẵn gà trong vườn, vài cọng rau răm, một cây chuối non cùng với bàn tay khéo léo chúng ta cũng có thể chế biến một món ăn rất đậm hương vị quê nhà. Không cần cầu kỳ, chỉ mất khoản 1 tiếng đồng hồ hấp cách thủy, món thịt gà thơm ngon quyện cùng vị ngọt của chuối non, hương thơm của rau răm, vị nồng của muối ớt đã khiến cho ta nhớ mãi một món ăn dân dã… Hãy cùng đầu bếp “nhà quê” Lê Hoàng Kha đến từ nhà hàng Việt Phố thực hiện món gà hấp chuối cây “ngon ngất ngây” có một không hai này nhé.
Món thương nhớ của nhiều người con tha hương /// Thụy Khuê

Món quê chỉ 2.500 đồng kèm 'vé ngược về tuổi thơ'

0
Sắn đập là món ăn của thời 'đói giáp hạt' ngày xưa. Vài chục năm sau, chỉ còn duy nhất một tiệm ở Hội An bán món ăn đong đầy kỷ niệm này, giá vẫn chỉ có 2.500 đồng/phần, một vé về tuổi thơ quá rẻ...
Đĩa gà rùn nằm cạnh các món ăn khác trong mâm cỗ ngày tết của người dân quê     	 /// Ảnh: Trang Thy

Tết xưa có món gà rùn

0
Món gà rùn dân dã, đậm đà hương vị làng quê cho chén cơm dẻo thơm trong ngày tết. Gà rùn cũng là món “mồi bén” để những bậc cha chú lai rai dăm ly rượu đế, hàn huyên chuyện trò trong ngày xuân se lạnh.
Dân dã xôi đường xứ Quảng

Dân dã xôi đường xứ Quảng

0
Xôi đường Quảng Nam ngọt rất dịu, rất cuốn hút, cộng thêm cái vị dẻo của nếp, bùi bùi của đậu đen, thơm lựng của mè rang và cay nồng quyến rũ của gừng.
Bông giờ và một số nguyên liệu để nấu canh - Ảnh: Tâm Ngọc

Bông giờ trên rẻo núi cao

0
Ngay từ lúc chưa đến mùa, người dân xã Nhơn Hải, TP.Quy Nhơn (Bình Định) đã râm ran đón chờ.

Tin đọc nhiều