cư trú

Làm căn cước công dân tại Công an TP.HCM /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Nhiều bất bình đẳng từ quản lý theo hộ khẩu

3
Quy định bắt buộc phải có hộ khẩu là 'nỗi ám ảnh' với hàng triệu người dân sinh sống, làm việc ở TP.HCM, bởi nếu không có sẽ bị 'kẹt cứng'rất nhiều quyền lợi liên quan đến việc làm, bảo hiểm y tế...
Người dân làm hộ khẩu tại Công an H.Gia Lâm, Hà Nội	 /// Ảnh: Ngọc Thắng

Hộ khẩu sắp hết thời

67
Bộ Công an cho biết chậm nhất đến đầu năm 2019, công dân khi làm thủ tục hành chính sẽ không cần phải mang sổ hộ khẩu, giấy khai sinh..., mà chỉ cần cung cấp 3 thông tin chính: họ tên; mã số định danh cá nhân và chỗ ở, là sẽ được giải quyết.
Các sinh viên, thanh niên Việt dự tiệc Tết âm lịch 2016 do Hội Sinh viên - Thanh niên Việt Nam tại Osaka (VYSA Osaka) tổ chức  /// VYSA Osaka cung cấp

Số người Việt cư trú ở Nhật tăng cao

0

Bộ Tư pháp Nhật Bản vừa công bố kết quả khảo sát mới cho thấy tính đến cuối tháng 6, số người Việt cư trú ở nước này tăng hơn 16% so với cuối năm 2016.

Đảo quốc Vanuatu /// Ảnh: Shutterstock

Đất nước bán quốc tịch với giá 40 bitcoin

0
Đảo quốc Nam Thái Bình Dương Vanuatu sẽ sớm bắt đầu nhận thanh toán bằng bitcoin cho chương trình lấy quốc tịch bằng 200.000 USD của mình, trở thành nước đầu tiên chấp nhận bán quốc tịch bằng tiền ảo.
TP.HCM tập trung rất nhiều người ở tỉnh khác đến học tập và làm việc - Ảnh: Vũ Phượng

Ở TP.HCM bao lâu thì được nhập hộ khẩu?

23

Tại TP.HCM hiện nay có rất nhiều người dân ở các địa phương khác đến học tập, làm việc và sinh sống. Vậy để đăng ký thường trú (nhập hộ khẩu) tại TP.HCM thì cần những yêu cầu gì, thủ tục ra sao?

Tin đọc nhiều