công nghệ in
Công nghệ 3D 'in' bê tông xây nhà mới vừa tiết kiệm lại nhiều kiểu dáng

Công nghệ 3D 'in' bê tông xây nhà mới vừa tiết kiệm lại nhiều kiểu dáng

0
Một liên doanh giữa chính quyền thành phố Eindhoven, Đại học Công nghệ Eindhoven và ba công ty tư nhân khác đang tiến hành xây dựng 5 ngôi nhà bê tông in 3D độc đáo tại thành phố này. Theo nhà thiết kế Rob Wolfs, đây sẽ là ngôi nhà bê tông in 3D thương mại đầu tiên trên thế giới.
Mẫu nhà của nhóm SEArch+/Apis Cor đến từ New York là mẫu chiến thắng thứ tư trong cuộc thi “Thử thách môi trường sống bằng công nghệ in 3D” giai đoạn 3, cấp độ 1 do NASA tổ chức /// Ảnh: SEArch+/Apis Cor

NASA tổ chức cuộc thi in 3D thiết kế nhà trên sao Hỏa

0
Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) vừa đặt mục tiêu xây nhà trên sao Hỏa, chọn 5 người thắng cuộc trong vòng mới nhất của “Thử thách môi trường sống bằng công nghệ in 3D”, thiết kế nhà ở bằng công nghệ in 3D.
Súng in bằng máy 3D của Cody Wilson /// Defense Distributed

Nghị sĩ Mỹ phản đối súng in 3D

0
Hàng chục nghị sĩ Mỹ đang yêu cầu chính quyền Tổng thống Donald Trump giải trình về thỏa thuận cho phép công khai các bản thiết kế súng tự chế bằng công nghệ in 3D, theo AFP. 
 /// Ảnh: Reuters

25% nhà ở Dubai được in bằng máy in 3D vào năm 2025

0
Công nghệ in 3D có thể sớm hậu thuẫn, cải thiện rất nhiều mặt trong đời sống nhân loại, từ việc in các bộ phận thay thế trên cơ thể con người cho đến hỗ trợ sửa chữa trong hành trình bay đến sao hỏa.
Hình ảnh của đứa trẻ trước và sau được phẫu thuật tái tạo tai /// Ảnh chụp màn hình CNN

Phát triển thành công tai mới cho trẻ bị tật tai nhỏ

0
Các nhà khoa học ở Trung Quốc đã kết hợp công nghệ in 3D với các tế bào được nuôi cấy trong phòng thí nghiệm để phát triển thành công những cái tai mới cho 5 đứa trẻ sinh ra bị dị tật tai nhỏ bẩm sinh.
Hệ thống máy in Iridesse Production Press 6 màu của Fuji Xerox /// Ảnh: T.Luân

Fuji Xerox giới thiệu máy in 6 màu đầu tiên trên thế giới

0
Fuji Xerox vừa trình làng dòng máy in công nghiệp cao cấp Iridesse Production Press, dùng phương pháp in chụp tĩnh điện với động cơ 6 màu, có thể in được nhiều loại màu đặc biệt kể cả màu ánh kim chỉ trong một lần chạy.
Ảnh: MIT Technology Review

Chế tạo robot xây nhà bằng công nghệ in 3D

0
Trang ZME Science đưa tin các nhà khoa học ở Viện Công nghệ Massachusetts (Mỹ) đang hoàn thiện một robot có thể xây những công trình cơ bản dựa vào công nghệ in 3D. 
Những thỏi son do chàng sinh viên Vương Dương Minh ở Trung Quốc khắc /// Ảnh chụp màn hình China Daily

Làm quà 'không đụng hàng' để tặng người yêu

0

Để gây ngạc nhiên cho người yêu, một chàng sinh viên ở Trung Quốc đã khắc những thỏi son thành nhiều hình dạng khác nhau để tặng cô. Hầu hết hình được khắc thành những chú mèo ngộ nghĩnh.

Boeing cải tiến vệ tinh bằng công nghệ in 3D

Boeing cải tiến vệ tinh bằng công nghệ in 3D

0
Chuyên trang Engadget ngày 22.2 dẫn thông tin từ Tập đoàn hàng không Boeing cho biết sẽ cải tiến quy trình sản xuất vệ tinh dựa trên công nghệ in 3D nhằm tiết kiệm chi phí.

Tin đọc nhiều