chia cắt
Trường THCS Dân tộc nội trú H.Con Cuông (Nghệ An) ngập trong bùn /// Hồ Lài

Nhiều trường không thể khai giảng vì mưa lũ

0
Sáng 5.9, thầy trò các huyện bị lũ lụt của Thanh Hóa, Nghệ An cũng tổ chức khai giảng, bước vào năm học mới. Tuy nhiên, một số trường không thể khai giảng vì địa bàn bị chia cắt, học sinh không thể đến trường.
Người thân 2 miền Triều Tiên chuẩn bị hội ngộ lần đầu sau 70 năm

Người thân 2 miền Triều Tiên chuẩn bị hội ngộ lần đầu sau 70 năm

0
Khi căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên giảm nhiệt, Hàn Quốc và Bình Nhưỡng tạo cơ hội đoàn tụ xuyên biên giới cho các gia đình bị chia cắt thời Chiến tranh Triều Tiên. Số ít các gia đình được chọn đang chuẩn bị gặp gỡ người thân lần đầu tiên trong gần 70 năm.
 /// Ảnh: Bắc Bình

Sự cố do xe 20 tấn qua cầu tải trọng 1 tấn

1
Ngày 8.8, ông Trần Hoàng Lâm, Phó chủ tịch UBND xã Thạnh Trị, H.Bình Đại (Bến Tre), cho biết cầu Thạnh Trị (thường gọi là cầu Sáu Chiếm) trên huyện lộ 08 nối 2 huyện Ba Tri và Bình Đại bị sập (ảnh) khiến giao thông qua khu vực này bị chia cắt.
Áo khoác phu nhân Tổng thống Trump mang thông điệp gây tranh cãi

Áo khoác phu nhân Tổng thống Trump mang thông điệp gây tranh cãi

0
Không biết vô tình hay hữu ý mà bà Melania Trump, phu nhân Tổng thống Mỹ Donald Trump, đã mặc một chiếc áo khoác mang thông điệp rất "dễ đụng chạm" trong chuyến thăm các trẻ em bị chia cắt khỏi gia đình bởi cuộc khủng hoảng nhập cư bất hợp pháp tại bang Texas.
 
Trước đó 1 ngày, Tổng thống Trump đã thay đổi chính sách, cho phép người lớn và trẻ em trong gia đình không bị chia cách khi nhập cư bất hợp pháp vào Mỹ.
Tổng thống Trump ra chỉ thị giúp đoàn tụ các gia đình bị chia cắt

Tổng thống Trump ra chỉ thị giúp đoàn tụ các gia đình bị chia cắt

0
Ngày 21.6, Tổng thống Donald Trump cho biết đã trực tiếp yêu cầu các cơ quan liên bang bắt đầu giúp các trẻ em bị chia cắt khỏi cha mẹ tại biên giới Mỹ - Mexico được đoàn tụ sau khi đến Mỹ bất hợp pháp, đánh dấu bước tiến đầu tiên của sắc lệnh giúp đảo ngược chính sách bị cả thế giới phản đối.

Tin đọc nhiều