chết sớm
 /// Shutterstock

4 cách giúp chúng ta khỏe mạnh hơn chỉ sau 1 tháng

0

Các nhà khoa học đã có nhiều nghiên cứu về cách thức hoạt động của cơ thể. Những bằng chứng cho thấy chỉ cần điều chỉnh một số thói quen nhỏ có thể giúp cơ thể thực sự khỏe mạnh hơn chỉ sau một khoảng thời gian ngắn.

Tình trạng sở hữu súng bị cho là một trong những nguyên nhân làm tổn hại tuổi thọ của người Mỹ /// Reuters

Người Mỹ chết sớm hơn công dân những nước giàu khác

0

Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát bệnh tật Mỹ vừa công bố dữ liệu mới cho thấy tuổi thọ trung bình của người Mỹ hiện nay thấp hơn so với công dân ở những nước giàu khác và khoảng cách này ngày càng lớn dần.

 /// Ảnh: Reuters

Cô đơn sẽ dễ chết sớm?

1
Hãy chú ý, các nghiên cứu cho thấy những người sống trong sự cách ly xã hội dễ tử vong hơn những người bị béo phì.
Gia đình đông vui giúp chúng ta sống thọ hơn

Gia đình đông vui giúp chúng ta sống thọ hơn

1

Mối quan hệ gia đình tốt đẹp có thể là chìa khóa của sự trường thọ. Một nhóm nghiên cứu ở Canada phát hiện những người già sẽ sống lâu hơn nếu có gia đình đông đúc, mối quan hệ giữa các thành viên khắn khít với nhau.

Xem tivi quá nhiều có nguy cơ chết sớm

Xem tivi quá nhiều có nguy cơ chết sớm

0

Ngồi xem tivi nhiều giờ liền có thể làm tăng nguy cơ tử vong. Những người xem tivi nhiều hơn 5 giờ/ngày sẽ có nguy cơ chết sớm do bệnh nghẽn mạch phổi cao gấp 2 lần so với người xem ít hơn 2 tiếng rưỡi/ngày.

Dễ chết sớm do ngồi nhiều

Dễ chết sớm do ngồi nhiều

0
Trong một nghiên cứu mới đây, các nhà khoa học thuộc Đại học Sao Paulo, Brazil, đã phát hiện ra rằng ngồi nhiều sẽ làm tăng nguy cơ chết sớm, còn đứng hoặc vận động có thể chống lại tác hại này. 

Tin đọc nhiều