chernobyl
Mức độ phóng xạ trong sữa bò cao gấp 5 lần mức độ cho phép. /// Reuters

Sữa bò nhiễm xạ từ thảm họa Chernobyl

0
Chất phóng xạ từ vụ nổ Nhà máy điện hạt nhân Chernobyl thời Liên Xô vừa được tìm thấy trong sữa bò ở Ukraine ngày nay, hơn 32 năm sau khi xảy ra thảm họa. 
Đám cháy bao phủ một vùng rộng lớn ở Chernobyl  /// Chụp màn hình RT

Cháy lớn ở Chernobyl

0
Một đám cháy lớn đang quét qua khu vực từng xảy ra thảm họa hạt nhân Chernobyl. Chính quyền Ukraine đã nhanh chóng triển khai hàng chục xe cứu hỏa cùng máy bay chữa cháy đến khu vực này.
Mái vòm đang dần hoàn tất /// Ngân hàng EBRD

'Lồng bàn' 38.000 tấn che Chernobyl

0
Một mái vòm khổng lồ bằng thép đang dần được hoàn thiện để bao bọc lò phản ứng số 4, nơi cách đây 30 năm đã xảy ra thảm họa hạt nhân ở Chernobyl, Ukraine.
Cháy thư viện ở Nga được ví như ‘thảm họa hạt nhân Chernobyl’

Cháy thư viện ở Nga được ví như ‘thảm họa hạt nhân Chernobyl

2
(TNO) Vụ hỏa hoạn xảy ra tại thư viện của Viện Khoa học Xã hội và Thông tin Khoa học, một trong những thư viện lớn nhất của Nga, có thể đã hủy hoại hàng triệu tài liệu quý hiếm. Vụ cháy thư viện này được ví von như một 'thảm họa hạt nhân Chernobyl' đối với nền văn hóa Nga.
Ukraine, Nhật Bản theo dõi vùng bị thảm họa hạt nhân bằng vệ tinh

Ukraine, Nhật Bản theo dõi vùng bị thảm họa hạt nhân bằng vệ tinh

0
(TNO) Ukraine và Nhật Bản vào hôm 26.8 đã thống nhất sẽ cùng tiến hành dự án phóng vệ tinh để theo dõi tình trạng của những vùng nằm xung quanh hai nhà máy điện hạt nhân Chernobyl và Fukushima, những nơi từng xảy ra thảm họa hạt nhân lớn nhất thế giới.

Tin đọc nhiều