châu phi
Tổng thống Angola Joao Lourenco bắt tay Ngoại trưởng Mike Pompeo trước cuộc gặp hôm 17.2.2020 /// Reuters

Đầu voi, đuôi chuột

0
Chuyến đi của Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tới Somalia, Angola và Ethiopia được coi là nỗ lực mới của Mỹ nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác với các nước châu phi, đặc biệt về kinh tế, thương mại và đầu tư.
Người phụ nữ giàu nhất châu Phi, Isabel dos Santos được mệnh danh là “công chúa Angola” /// Reuters

Nữ tỉ phú giàu nhất châu phi bị cáo buộc 'hút máu' ngân sách

0
Hiệp hội Nhà báo Điều tra Quốc tế (ICIJ) công bố các tài liệu cho thấy “công chúa” Isabel dos Santos trở thành người phụ nữ giàu nhất châu phi nhờ vào cha là tổng thống Angola, cũng như nhờ tham nhũng và bòn rút ngân sách nhà nước.
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron (trái) và Tổng thống Bờ Biển Ngà Alassane Ouattara tại một cuộc họp báo ở Abidjan hôm 21.12 /// Reuters

Bỏ danh, nhằm thực

0
Ông Emmanuel Macron chấp nhận bỏ cái danh của nước Pháp ở châu phi để nhằm thực chất là có một liên kết kinh tế mới ở châu phi nhưng gắn kết với Pháp.
Tín đồ Hồi giáo cầu nguyện tại một đền thờ  /// Reuters

​'Ngoại giao tôn giáo' ở châu phi

0
Thổ Nhĩ Kỳ, Ả Rập Xê Út, Iran, Qatar hay Maroc cho tới nay thực thi hình thức “ngoại giao tôn giáo” rất mạnh mẽ và hiệu quả trong việc tranh giành ảnh hưởng ở châu phi
Chủ tịch Ủy ban Châu Âu Ursula von der Leyen tại Addis Ababa, thủ đô Ethiopia /// Reuters

Đối tác quan trọng

0
châu phi được tân Chủ tịch Ủy ban Châu Âu (EC) Ursula von der Leyen chọn làm điểm đến cho chuyến công du nước ngoài đầu tiên sau khi EC mới chính thức bắt đầu hoạt động.

Tin đọc nhiều