châu á
thái bình dương

Bốc dỡ hàng hóa tại cảng Tokyo, Nhật Bản /// AFP

CPTPP sắp chính thức có hiệu lực

0
Việc 6 quốc gia chính thức hoàn tất thủ tục phê chuẩn trong nước kích hoạt quá trình đếm ngược 60 ngày để hiệp định có hiệu lực.
Hải quân Mỹ vẫn sẽ duy trì hoạt động tại châu Á - Thái Bình Dương  /// Bloomberg

Mỹ khẳng định không rời bỏ châu Á

0
Sự hiện diện của Mỹ tại châu Á - Thái Bình Dương và Ấn Độ Dương sẽ không bị tiết giảm dưới thời Tổng thống đắc cử Donald Trump.
Tổng thống Barack Obama phát biểu tại Lào ngày 6.9 /// Reuters

Ông Obama nhắn các nước châu Á 'hãy tin vào Mỹ'

4
Tổng thống Barack Obama ngày 6.9 khẳng định Mỹ ưu tiên gắn kết với châu Á - Thái Bình Dương, nhấn mạnh "dù là lúc khó khăn hay thuận lợi, các bạn cũng có thể tin vào Mỹ".
Bà Hillary Clinton và bài toán TPP

Bà Hillary Clinton và bài toán TPP

0

(TNO) Bà Hillary Clinton sẽ phải đưa ra lập trường rõ ràng về thỏa thuận tự do thương mại xuyên Thái Bình Dương mà chính quyền Tổng thống Barack Obama đang theo đuổi. Đó sẽ là bài toán dành cho cựu Ngoại trưởng Mỹ trong hành trình chạy đua vào Nhà Trắng của mình.

Mỹ sẽ ra sức hạ nhiệt tranh chấp trên biển

Mỹ sẽ ra sức hạ nhiệt tranh chấp trên biển

0
Cố vấn cấp cao của Nhà Trắng về vấn đề châu Á Danny Russel hôm qua tuyên bố “không có chỗ cho hành vi ép buộc và bắt nạt tại các vùng biển tranh chấp ở châu Á - Thái Bình Dương”, theo AP.
Mới thiện chí, chưa tin cậy

Mới thiện chí, chưa tin cậy

0
Cuộc gặp thượng đỉnh ở California giữa Tổng thống Mỹ Barack Obama và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình được dư luận ở trong cũng như ngoài hai nước này quan tâm đặc biệt.