chất xơ
 /// Ảnh: Shutterstock

Sữa chua và chất xơ làm giảm nguy cơ ung thư phổi

0
Ăn sữa chua và các món giàu chất xơ mỗi ngày có thể giảm đáng kể nguy cơ mắc ung thư phổi. Đây là 2 món có khả năng tăng cường lợi khuẩn cũng như khả năng miễn dịch của cơ thể.
Ăn chay với các loại rau củ lành mạnh có thể giúp phòng ngừa bệnh tiểu đường loại 2  /// Ảnh minh họa: Shutterstock

Ăn chay giúp giảm đến 23% nguy cơ bệnh tiểu đường

0
Ăn chay có thể là chìa khóa giúp phòng ngừa bệnh tiểu đường loại 2. Các nhà khoa học phát hiện những người càng tuân thủ tốt chế độ ăn chay thì nguy cơ bị tiểu đường loại 2 càng thấp.
 /// ShutterStock

Bổ sung chất xơ giảm nguy cơ ghép tim

0
Theo nghiên cứu được công bố trên chuyên san Journal of ESC Heart Failure, những bệnh nhân suy tim nạp nhiều chất xơ thường có vi khuẩn đường ruột khỏe mạnh hơn, góp phần giảm nguy cơ tử vong hoặc cần ghép tim. 
Trái cây nào tốt cho bệnh nhân tiểu đường?

Trái cây nào tốt cho bệnh nhân tiểu đường?

0
Các vitamin, khoáng chất và chất xơ có trong trái cây giúp điều chỉnh lượng đường trong máu cũng như giảm nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường loại 2, theo chuyên san Food and Chemical Toxicology.

Tin đọc nhiều