cầu siêu
Lễ cầu siêu tại chùa Nisshinkutsu /// Chụp từ clip

Cầu siêu cho 140 người Việt tại Nhật

0
Khoảng 200 người đã tham dự buổi lễ tại chùa Nisshinkutsu ở Tokyo, Nhật Bản hôm 17.3 để cầu siêu cho khoảng 140 thực tập sinh, sinh viên, học sinh người Việt thiệt mạng trong các vụ tai nạn hoặc tự sát tại nước này.
Người dân đau xót đến cầu nguyện, cầu siêu cho các nạn nhân /// Ảnh: Đức Anh

Cành hoa trắng cho những người đã nằm xuống ở chung cư Carina Plaza

0
Tối 28.3, đông đảo cư dân các toà nhà kề cận đã tổ chức buổi lễ cầu nguyện, cầu siêu cho những người thiệt mạng trong vụ hoả hoạn xảy ra tại chung cư Carina với mong muốn linh hồn những người xấu số được siêu thoát, cầu bình an cho thân nhân những người bị nạn.
Nghi lễ cung thỉnh các vị thần, cầu an, cầu siêu, lễ chánh tế Nam Hải Đại tướng quân  /// Ảnh: Anh Phương

Nhộn nhịp lễ hội Nghinh Ông

0
Trong hai ngày 2 - 3.12 (tức 15 - 16.10 âm lịch), tại xã Lại Sơn, H.Kiên Hải (Kiên Giang) diễn ra lễ hội Nghinh Ông lần thứ 12 năm 2017.
Lễ đài dựng tại khuôn viên đàn Âm Hồn chuẩn bị cho lễ cầu siêu /// Ảnh: Lê Công Doanh

Cầu siêu cho nạn nhân trong biến cố thất thủ kinh đô Huế

0
Trong hai ngày 17 và 18.6 (nhằm ngày 23 và 24.5 âm lịch), tại di tích lịch sử văn hóa đàn Âm Hồn (73 Ông Ích Khiêm, P.Thuận Hòa, TP.Huế), Trung tâm bảo tồn di tích cố đô Huế phối hợp với Giáo hội Phật giáo VN tỉnh Thừa Thiên-Huế tổ chức đại lễ trai đàn chẩn tế, cầu siêu, tưởng niệm chiến sĩ, đồng bào đã hi sinh và tử nạn trong biến cố thất thủ kinh đô ngày 23.5 năm Ất Dậu (1885), khi quân Pháp đánh chiếm kinh thành Huế.
Kiều bào tổ chức cầu siêu cho liệt sĩ Gạc Ma

Kiều bào tổ chức cầu siêu cho liệt sĩ Gạc Ma

0
Nhân sự kiện 29 năm ngày diễn ra trận hải chiến bảo vệ đảo Gạc Ma thuộc quần đảo Trường Sa của VN (14.3.1988 - 14.3.2017), Hội Người VN tỉnh Udonthani (Thái Lan), Hội Doanh nhân Thái - Việt toàn Thái và Hội Doanh nhân Thái - Việt tỉnh Udonthani đã tổ chức đại lễ cầu siêu - tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì Tổ quốc và đồng bào (ảnh).
Mộc bản chùa Bổ Đà
 /// Ngữ Yên

Điều kỳ bí quanh những tấm mộc bản

0
Mộc bản của 2 chùa ở Bắc Giang là Vĩnh Nghiêm (xã Trí Yên, H.Yên Dũng) và Bổ Đà (xã Tiên Sơn, H.Việt Yên) ẩn chứa nhiều câu chú dùng để cầu siêu thoát cho người đã mất mà ít người dân địa phương biết được.
Đoàn tiếp linh thực hiện nghi lễ

'Cầu siêu cũng là nhắc nhở người sống tôn trọng an toàn giao thông'

0
(TNO) Ban tổ chức đại lễ cầu siêu cho các nạn nhân bị tử vong do tai nạn giao thông cho biết đã có gần 10.000 người có mặt tại Thiền viện Trúc Lâm Thiên Trường ( phường Lộc Vượng, thành phố Nam Định) vào sáng 8.11 để cầu siêu cho nạn nhân tử vong vì tai nan giao thông.

Tin đọc nhiều