cạnh tranh
Mua niềm tin

Mua niềm tin

0
Dù được mệnh danh là “ông vua” bán lẻ trực tuyến khổng lồ, nhưng khi Amazon trở thành công ty giá trị vượt 1.000 tỉ USD vào năm 2018 vẫn khiến không ít người sững sờ. Ngày nay, ngồi nhà nhấp chuột có thể mua hàng trên toàn thế giới.
 /// Q.T

Bánh trung thu đổi 'gu'

2
Xu hướng người tiêu dùng giảm ăn đường cùng với sự cạnh tranh của quá nhiều thương hiệu bánh trung thu, nhiều loại hình kinh doanh online và sản phẩm handmade (tự làm) đã khiến thị trường bánh trung thu cạnh tranh gay gắt hơn bao giờ hết.
CEO Amazon Jeff Bezos /// Ảnh: AFP

4 rủi ro lớn dễ khiến Amazon sụp đổ

0
Giới đầu tư ưu ái Amazon, giúp cổ phiếu doanh nghiệp tăng 20% năm nay. Dù vậy, một trong các nhà phân tích lạc quan nhất về hãng thương mại điện tử Mỹ vừa cảnh báo bốn rủi ro lớn với doanh nghiệp.
Dù không có một thông điệp chính thức, Bean Đồng Khởi, vốn được coi là biểu tượng của chuỗi cà phê này đã đóng cửa /// M.K

Những cuộc chiến 'một mất một còn'

1
Thức ăn nhanh, cà phê chuỗi, cửa hàng bán lẻ cho đến hàng hóa tiêu dùng... đều đã, đang và sẽ đối mặt với cuộc cạnh tranh khốc liệt để tồn tại. 
Cao ủy về cạnh tranh EU, bà Margrethe Vestager  /// Ảnh: AFP

Châu Âu sắp điều tra toàn diện Amazon

0
Liên minh châu Âu (EU) đặt mục tiêu công bố về việc có điều tra thêm hay không hoạt động dữ liệu của Amazon trong vài tháng tới.
Ngành dệt may xuất khẩu nhiều nhưng phần lớn thuộc về doanh nghiệp ngoại /// Ngọc Thắng

Nguyên phụ liệu 'thắt' dệt may

0
Nguyên phụ liệu gần như phải nhập khẩu hoàn toàn khiến cho ngành dệt may Việt Nam khó tận dụng được cơ hội khi thực hiện các Hiệp định thương mại tự do.
Việt Nam tụt hạng cạnh tranh

Việt Nam tụt hạng cạnh tranh

0
Theo đánh giá của Ngân hàng Thế giới tại báo cáo môi trường kinh doanh, năm 2018 chỉ số giao dịch thương mại qua biên giới của VN bị giảm 6 bậc, từ vị trí 94 xuống 100 trên tổng số 190 nước được xếp hạng.

Tin đọc nhiều