canh rau
Mát lòng canh lá rau săn

Mát lòng canh lá rau săn

0
Rau săn là tên gọi một loại cây sống nhiều ở vùng rừng núi các tỉnh miền Trung, Tây nguyên. Có thể ở nhiều nơi, nó còn được gọi với những tên khác nhau. Đặc điểm của loại cây này là có thân cứng, mọc thành từng bụi, sống nhiều dưới những tán rừng có nhiều đá, độ ẩm cao, nhất là dọc những bờ suối trong rừng. Cây rau săn mọc lá đơn, dài, màu xanh, to bằng chừng hai ba ngón tay khép lại. Những lá non có màu xanh lục mướt.
Canh sìa tần ô

Canh sìa tần ô

0
Cứ mỗi độ đông về, lũ trẻ quê tôi rất thích ra đồng mò sìa về cho mẹ làm cơm. Ngoài cái tên ngồ ngộ: sìa, bà con quê tôi còn quen gọi nó với cái tên con vọp vọp hay dộp dộp.
Suýt bỏ nhau vì... tô nước rau!

Suýt bỏ nhau vì... tô nước rau!

0
Hai anh chị từ miền Trung vào nam lập nghiệp gần hai chục năm nay. Cơ ngơi ngày một “dày” lên với rẫy cao su, trang trại “vườn ao chuồng” trù phú. Ấy thế mà có khi tưởng tan đàn xẻ nghé vì tô nước luộc rau muống!
Ngọt mát canh rau ngót

Ngọt mát canh rau ngót

0
Rau ngót hay còn gọi bù ngót là loại rau nấu canh khoái khẩu lại có tác dụng cân bằng thân nhiệt cho cơ thể hiệu quả. Tùy khẩu vị mà có thể kết hợp nấu canh rau ngót với tôm, thịt heo băm nhuyễn hay nấm rơm.

Tin đọc nhiều