cá song

Cá lòng tong kho tiêu bằng ơ đất /// Thiên Lộc

Cá lòng tong ăn nhớ đời

1
Lòng tong là một loài cá sông, có mặt khá nhiều trong ao, mương, kênh, rạch. Ca dao Việt Nam có câu: “Con cá lòng tong ẩn bóng ăn rong. Anh đi lục tỉnh giáp vòng. Đến đây xui khiến đem lòng thương em”.
Đặc sản mùa mưa

Đặc sản mùa mưa

0
Mùa nào thức nấy và có lẽ chỉ mùa mưa mới khiến cho những nguyên liệu như cá sông, rau rừng, nấm… trở thành đặc sản trong bữa cơm của gia đình Việt.
Cá khô bổi Cà Mau vào mùa tết

Cá khô bổi Cà Mau vào mùa tết

0
Hàng năm, trên vùng đất trù phú U Minh hạ, khi những cơn mưa cuối mùa dứt hạt, sau vài ba con nắng cá rút hết xuống đìa, người nông dân chuẩn bị thu hoạch cá đồng.
Sống sót sau 5 tháng trôi dạt trên Thái Bình Dương

Sống sót sau 5 tháng trôi dạt trên Thái Bình Dương

0
(TNO) Hai người Papua Tân Guinea đã trải qua 5 tháng trôi dạt ở Thái Bình Dương trên một chiếc thuyền nhỏ, và đã cầm cự nhờ uống nước mưa, ăn cá sống trước khi được một chiếc tàu cá phát hiện ở vị trí cách điểm xuất phát khoảng 1.600 km.
Tát đìa bắt cá ngày xuân

Tát đìa bắt cá ngày xuân

0
(TNO) Cận tết, người dân vùng nông thôn An Giang lại tát đìa bắt cá đồng, cá sông đem ra chợ bán hay chế biến làm mắm, làm khô...
Kiếm cá sông Cầu

Kiếm cá sông Cầu

0
Những bức ảnh này vừa được chụp trên sông Cầu, đoạn chảy qua TP.Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên khi những người dân xóm Dân Tiến, phường Túc Duyên, TP.Thái Nguyên đi đánh cá sông về cải thiện.
Ảnh: Thanh Ly

Cá diếc sông quê

0
Khi những cơn mưa đầu mùa xuất hiện, từng đàn cá nơi đầu nguồn theo con nước đổ về vùng hạ lưu sông Thu Bồn (Quảng Nam).
Gần 400 người Mỹ mắc bệnh vì ăn cá ngừ trong món sushi

Gần 400 người Mỹ mắc bệnh vì ăn cá ngừ trong món sushi

0
(TNO) Gần 400 người ở 27 bang của Mỹ mắc bệnh kể từ khi dịch vi khuẩn salmonella bùng phát từ hồi tháng 4.2012 đến nay. Vi khuẩn salmonella được phát hiện trong cá ngừ sống được dùng để làm món sushi và một số món ăn khác.
Mỹ cảnh báo nhiễm khuẩn salmonella từ cá ngừ

Mỹ cảnh báo nhiễm khuẩn salmonella từ cá ngừ

0
(TNO) Hãng tin AP dẫn lời giới chức y tế liên bang Mỹ cho biết loại cá ngừ vàng được sử dụng như nguyên liệu chính trong món sushi và sashimi được bán tại các nhà hàng và cửa hàng thực phẩm có chứa khuẩn salmonella vốn là nguyên nhân gây bệnh cho hơn 100 người ở hơn 20 tiểu bang tại nước này.

Tin đọc nhiều